รีวิว เช่ารถเชียงใหม่ Lady First Car Rent

หลังจากอุดอู้อยู่บ้านมานานร่วมปี ทริปเชียงใหม่รอบนี้ขอจัดเต็มแบบอลังการชดเชยการที่ไม่ได้ไปเหยียบทวีปอื่นใดเลยละกันนะคะ ^^

ทริปเชียงใหม่นี้จะไปทั้งหมด 7 วันค่ะ คือออกเดินทาง 29 พ.ย. – กลับ 5 ธ.ค. 2563

เดินทางจาก กทม – เชียงใหม่ ด้วย Air Asia จองผ่าน Sky Scanner ได้ราคาดีกว่าจองตรง (พึ่งจองไปเมื่อต้นเดือน พ.ย. เองค่ะ กว่าจะได้จองก็พี้คฤดูท่องเที่ยวพอดี โชคดีที่ยังมีตั๋วอยู่บ้างและราคายังไม่โดดจนเกินไป) และซื้อกระเป๋าเพิ่ม 15 กก. (ซื้อกระเป๋าผ่าน sky scanner จะแพงกว่าซื้อตรงกับเว็บ AA แต่หักลบกันแล้วซื้อผ่าน SS ก็ยังได้ราคาดีกว่าค่ะ… ยังไงลองเช็คดูก่อนนะคะว่าอันไหนคุ้มเนาะ)

(ใจจริงอยากขับรถไปจาก กทม มากกว่า แต่ด้วยความที่ปีนี้ก็ใกล้จะ 40 แล้วอ่ะเนอะ จะมาเปรี้ยวเหมือนตอน 20-30 คงไม่ได้ ฮืออออ)

ในส่วนของการเดินทางในจังหวัดเชียงใหม่ก็เลยต้องเป็นเช่ารถขับค่ะ ซึ่งหลังจากเสาะหารีวิวมาหลากหลาย ก็ตัดสินใจจองกับ Lady First Car Rent ค่ะ (ส่วนนึงของการตัดสินใจจองกับแบรนด์ใหม่ๆ ที่ไม่เคยรู้จัก เพราะคิดว่าอยากอุดหนุนแบรนด์ local มากกว่าแบรนด์ที่ดังที่เป็นที่รู้จักแล้วอ่ะเนอะ เพราะในภาวะสถานการณ์แบบนี้ คิดว่าแบรนด์ local น่าจะได้รับผลกระทบค่อนข้างมากค่ะ) และเลือกรถคันเล็ก เพราะจะได้จอดง่าย ปรู๊ดปร๊าดไปไหนๆ ได้คล่องค่ะ

รายละเอียดของการจองรถ ที่ได้จากแอดมินเป็นดังนี้ค่ะ

เพื่อความง่ายของการทำงานของแอดมินที่ต้องคอยตอบแชทคนซักถามมากมาย (อันนี้เดาเอาเอง ^^”) แนะนำว่าให้เรียบเรียงความคิดก่อนไปสอบถามเรื่องรถดังนี้ค่ะ

วันที่ต้องการเช่ารถ
เวลารับรถ
สถานที่รับรถ

วันที่ต้องการคืนรถ
เวลาคืนรถ
สถานที่คืนรถ

ชื่อผู้จอง/ผู้ขับ
เบอร์โทรติดต่อ

ชนิดรถที่เลือก


จากนั้นแอดมินแต่ละแบรนด์ก็จะตอบกลับมา เราลองดูค่ะว่าการตอบของแต่ละแบรนด์เป็นอย่างไร ^_^

ในส่วนประกอบการตัดสินใจ นอกจากเรื่องราคาค่าเช่าต่อวันแล้ว ยังมีส่วนอื่นๆ ที่ต้องคำนึงถึงอีกดังนี้ค่ะ
1. จุดรับ/คืนรถ บางแบรนด์จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม บางแบรนด์มีบริการส่งรถถึงสนามบิน หรือโรงแรมในอำเภอเมืองให้ฟรี
2. บางแบรนด์นับเวลาเช่า 24 ชั่วโมง / บางแบรนด์เกินนิดหน่อยก็จะคิดเงินเป็นรายชั่วโมง/ บางแบรนด์มีคิดค่าล่วงเวลาหากคืนรถดึก
3. ประกันรถครอบคลุมมั้ย / ประกันมีค่า excess มั้ย / ในกรณีรถเสียระหว่างทางจากสภาพรถจะมีการดูแลเราอย่างไร / หากเราทำรถเค้าเสียหายจะมีค่าปรับอย่างไร ลองอ่านให้ดีๆ ก่อนน้าา…
4. บางแบรนด์จะสามารถระบุรถคันที่เราจะเช่าได้เลย บางแบรนด์ได้แค่รุ่นรถ บางแบรนด์ได้แค่กลุ่มรถ เราซีเรียสมากน้อยแค่ไหนอย่างไรลองตัดสินใจดูค่ะ
5. ความเก่าของรถ ลองถามปีรถดูด้วยน้าา
6. สีรถมีให้เลือกมั้ย ขับรถเช่าที่ไม่คุ้นมือ หรือไม่คุ้นเส้นทาง บางทีงานไสยศาสตร์ก็ต้องมา สีรถไม่ถูกโฉลก หรือสีรถไม่ถูกใจอย่างไร ลองกระซิบถามแบรนด์ดูได้ค่ะ สำหรับมะม่วงกะว่าจะมีฉากรีวิวถ่ายรูปกับรถด้วย ก็อยากจะคิดคอสตูมนิดนึงไรงิ

ทั้งหมดนี้ก็เป็นข้อซักถามเบื้องต้นของมะม่วงค่ะ ซึ่งเท่าที่คุยมาหลายๆ แบรนด์ Lady First Car Rent ก็ตอบโจทย์เรามากที่สุดเลย ก็เลยตัดสินใจจองกับที่นี่ไป และยกเลิกการจองของแบรนด์อินเตอร์ไปค่ะ (สามีก็อยากจะใช้แบรนด์อินเตอร์ กดจองแบบไม่ต้องคุยกับคนอ่ะเนอะ แต่ก็อย่างที่บอก มะม่วงอยากอุดหนุนแบรนด์ local มากกว่า ^^)

แล้วพบกับทริปรีวิวเชียงใหม่เร็วๆ นี้ค่ะ

แล้วจะมาอัพเดทในส่วนของรถที่เช่ามา พร้อมถ่ายภาพสวยๆ มาฝากอีกทีน้าาา ^___^

.
.
.
.
.
Madame Mamuang : มาดามมะม่วง กิน เที่ยว ช้อป
FB/IG : Madame Mamuang
LINE : @madamemamuang
อ่านรีวิวย้อนหลัง >>> http://www.madamemamuang.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s