[รีวิว] สเปรย์กันพื้นลื่น ฮาบิแมท

สวัสดีค่ะ วันนี้มีอีกหนึ่งนวัตกรรมสำหรับแม่บ้านยุคใหม่มาลองเล่นค่ะ คือสเปรย์กันพื้นลื่น (ฮาบิแมท) ที่จะช่วย กันลื่นในห้องน้ำ หรือบริเวณอื่นๆ ที่เป็นปัญหาการลื่นกวนใจ โดยสเปรย์ตัวช่วยกันพื้นลื่นนี้จะช่วยป้องกันอุบัติเหตุลื่นในห้องน้ำ หรือในกรณีบ้านมาดามนี่เล็งไว้ตรงบันไดที่ออกจากครัวหลังบ้านไปที่ลานซักล้างค่ะ เพราะบริเวณตรงนี้เค้าทำดีไซน์มาเป็นพื้นกระเบื้องลื่นๆ แบบว่าลื่นตกได้อย่างง่าย โดยเฉพาะเวลาฝนตกแล้วน้ำอาจจะกระเด็นมาโดนบริเวณนี้ค่ะ
โดยส่วนตัวแล้วมาดามยังไม่เคยลื่นตกมาก่อน แต่เห็นหลายๆ บ้านเค้าลื่นกัน และคุณแม่บ้านมาดามก็ลื่นมาแล้ว (สงสารนางจริงๆ) มาดามไม่อยากต้องรื้อกระเบื้องเพื่อปูใหม่ค่ะ ดังนั้นสเปรย์ตัวนี้จะช่วยตอบโจทย์ให้ไม่ต้องทำการใหญ่ได้อย่างดีเลยค่ะ

หลังจากฉีดพ่นแล้วก็รอให้แห้งประมาณ 6-8 ชั่วโมงค่ะวิธีใช้ก็ง่ายมากๆ แค่เทน้ำยาขวดที่ 2 ผสมลงกับขวดที่ 1 แล้วฉีดบริเวณที่ต้องการ หัวอาจจะมีการตันเล็กน้อยก็ใช้ถุงมือพลาสติกช่วยเอาค่ะ ^^

หลังจากแห้งแล้วก็รู้สึกว่าพื้นมี texture ที่ลื่นน้อยลง เหมือนเป็นเม็ดทรายเล็กๆ ทำให้ลดการลื่นสไลด์ได้ แต่ไม่คมบาดเท้าเลยค่ะ รู้สึกมั่นใจและปลอดภัยมากขึ้นเวลาจะก้าวลงบันไดโดยเฉพาะช่วงหน้าฝนค่ะ

วิธีการรักษาคืออย่าใช้น้ำยาหรือแปรงลวดขัดเค้านะคะเพราะเค้าจะหลุดออก ทางแบรนด์แจ้งว่าผลิตภัณฑ์ติดทนนานนับปี เรียกว่าทำทีเดียวปลอดภัยอยู่ได้ยาวๆ ค่ะ

.
.
.
.
Madame Mamuang : มาดามมะม่วง กิน เที่ยว ช้อป
FB/IG : Madame Mamuang
LINE : @madamemamuang
อ่านรีวิวย้อนหลัง >>> https://www.madamemamuang.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s