7 days away from home skincare

พอดีช่วงนี้บ้านที่มะม่วงอยู่มีเหตุต้องซ่อมเก็บงานประกันต่างๆ ทำให้ต้องย้ายออกมาอยู่ข้างนอก ประเมินเวลาอยู่ที่ 7 คืน…
 
ปัญหาของผู้หญิง คือ! จำนวนคืนมันไม่มากพอที่จะขนสมบัติบ้าติดตัวมาหมด แต่ครั้นจะเอาออกมาแบบมินิมอลก็กลัวหน้าตาจะพังเอาซะก่อน 55555 สุดท้ายก็เลยจัดสกินแคร์ครอบจักรวาลติดตัวออกมาด้วย มีรายการดังนี้
459297.jpg
 
>>>เช้า
1. Lotion เช็ดหน้า ให้ฟามชุ่มชื่นฉดไฉ๋ ตัวนี้ซื้อเพราะใช้ Tea Tree Oil ของ Body Shop อยู่ แล้วมันไม่ถึงยอดที่จะได้ของแถม 5555 ก็เลยซื้ออันนี้พ่วงด้วย ใช้ๆ ไปแล้วมันก็โอเคนะ
 
2. Hyaluron ลักษณะเป็นเจลใสตัวนี้เขาว่าช่วยกระชับรูขุมขนและให้ความชุ่มชื้น ใช้มาหลายขวดล่ะ ตุนมาจากญี่ปุ่น เค้าว่ามันถูกและดี เค้าว่ากันว่าแบรนด์นี้เขาทำส่งแบรนด์อื่นๆมาก่อน ตอนนี้เอามาขายเอง ขายตัวนี้ตัวเดียวด้วย มันต้องดีแน่ๆ ถึงกล้าทุ่ม ^^
 
3. Lamer the concentrate เอาจริงๆ จำไม่ได้ว่าคุณสมบัติมันคืออะไร แต่ใช้แล้วรู้สึก ผิวแข็งแรง ตบแล้วเด้งๆ ดึ๋งๆ เหมือนก้นเบบี๋ อิอิ ใช้ 2-3 ครั้งก็สัมผัสได้เลยว่าเด้งๆ ชอบกลิ่น กลิ่นหยาดเหงื่อและแรงงานสามี 55555
 
4. DHC ceramide milk รู้จักตัวนี้ตอนไปนอนโรงแรมนึงที่ญี่ปุ่นและเขามีแจกซองเล็กๆ ให้ทดลอง ทาแล้วเช้ามารู้สึกหน้านุ่มแฮะ ก็เลยเอาซองไปที่ร้าน พยามคุยกับพนักงาน ก็เลยได้ขวดนี้มา ราคาไม่แพง ชอบๆ
 
5. Eye cream ได้มาจากญี่ปุ่นเหมือนกัน รู้สึกว่าตัวนี้จะได้รางวัลคอสเมติดต่อกันมาหลายปีอยู่ เนื้อครีมค่อนข้างเข้มข้น ทาแล้วชุ่มชื้นตื่นมาก็ยังหนึบหนับ ฟิน ราคาสบายกระเป๋า สำหรับคนที่จะไปซื้อให้ระวังนะคะ มันจะมีแบรนด์ที่สีหลอดเหมือนกันเป๊ะเลย วางอยู่ข้างๆ กันด้วย เปลี่ยนแค่ตัวหนังสือ ^^”
 
6. Clarins neck cream ครีมทาคอ อย่าปล่อยให้หน้าตึงแต่คอเหี่ยวเด้อ
 
 

459298.jpg

>>>กลางคืน
1. Pixi Glow tonic จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเบาๆ ลดสิวอุดตันได้ด้วย มะม่วงชอบใช้ตัวนี้ช่วงใกล้ประจำเดือนมา ^^
 
2. Vit C ตัวนี้เป็นวิตามินซีเข้มข้น ได้มาจากญี่ปุ่นเหมือนกัน (นี่ฝากเพื่อนหิ้วเข้ามาอีก 5 หลอด) ราคาถ้าจำไม่ผิดเหมือนหลอดละพันกว่าเยนเท่านั้นเอง ใช้ทิ้งใช้ขว้างก็ไม่เสียดาย 5555 ส่วนตัวรู้สึกว่าก็ทำให้หน้าใสโอเคนะแรกๆใช้อาจจะมียิบๆ ที่หน้านิดหน่อยเป็นเรื่องปกติ ห้ามใช้ตอนเช้านะ ไม่สนใจเหตุผลว่าทำไม แต่รู้ว่าจะไม่ขอแหวกเดี๋ยวน่าจะแหกไม่คุ้ม :p
 
3. Vit C lotion ยี่ห้อเดียวกันกับหลอดที่ 2 นี่แหละแต่เนื้อจะใสกว่า วันไหนถ้าตากแดดเยอะมะม่วงจะใช้สำลี Silcot เท lotion นี่ให้ชุ่ม แล้วแปะเอาไว้ที่แก้มสัก 10 นาที เป็นความเชื่อว่าจะทำให้ผิวไม่คล้ำเสีย ลดการเกิดฝ้า กระ ทำแล้วสบายใจ ^_^
 
4. Estee Advance Night Repair ซื้อจาก King Power 2 ขวดใหญ่ราคาเท่ากับซื้อขวดใหญ่ที่ห้างเลยมั้ง ใช้ทาตั้งแต่หน้ายันคอเพราะมันไม่หมดสักที 5555 ตัวนี้มะม่วงเห็นแม่ใช้ ใครๆ ก็ใช้ เพราะฉะนั้นเราก็ควรใช้ ให้มันเป็นมรดกสืบต่อกันไป …. อายครีมของเขาก็ดีนะแต่ว่าหมดแล้ว และตอนนี้ติดของญี่ปุ่นอยู่
 
5. Curel ได้รางวัลคอสเม่เหมือนกัน ส่วนตัวรู้สึกว่าเนื้อเค้าเป็นครีมฟูๆ หน่อย อธิบายไม่ถูก แต่มันไม่หนักมาก แต่ก็ไม่ใส่ถึงขั้นครีมเจล ถือเป็นการพอกความชุ่มชื้นไว้ตลอดคืน
 
6. Eye cream ตัวนี้เฉยๆ ซื้อเพราะอยากลอง ซื้อเพราะมีความเชื่อที่ว่าอายครีมอะไรก็ได้ที่เนื้อค่อนข้างเข้มข้นให้ความชุ่มชื้น ผิวก็จะไม่เหี่ยวแล้วก็ไม่เป็นรอยตีนกาไปเอง ก็โบกเข้าไป หมดแล้วจะได้ใช้อันอื่นต่อ ^^
 
7. Life plankton sleeping mask ติดตัวนี้มาเพราะรู้สึกช่วงนี้หน้าหมองคล้ำจากการไปตากแดดที่กาญจนบุรี ก็เลยตัดสินใจว่าเรามุ่งฟื้นฟูผิวให้กระจ่างใสก่อนละกัน ตัวนี้เป็นเนื้อเจล mask แล้วจะรู้สึกเย็นๆ ค่ะ เหมาะสำหรับวันตากแดดเยอะ ส่วนตัวชอบ life plankton essense มากกว่า เพราะจะเอาโควต้า sleeping mask ไว้ใช้กับ Fresh Black Tea แต่วันนี้ไม่ได้เอามาด้วย ^^”
 
 
จริงๆ ลืมเอา SKii Essence ติดมาด้วย ฮืออ…..
.
.
 
>>> สำลี lotion มะม่วงใช้ ริอิ แบบที่ใช้กับโลชั่น (กล่องเล็กๆ สีฟ้า) เนื้อสำลีจะบางแต่แน่น ใช้แล้วไม่ต้องกลัวสำลีขาดนะคะ แถมไม่เปลืองโลชั่นด้วย (ปัญหา คือจะใช้โลชั่นไม่หมดซะทีทั้งที่อยากจะเปลี่ยนลองของใหม่แล้ว!!)
 
สำหรับเช็ดทำความสะอาดหน้า มะม่วงใช้สำลีริอิ (กล่องสีชมพู) หรื Shisedo กล่องลายตารางๆ สีชมพูและเหลืองอ่อน ก็โอเคค่ะ (ไม่ได้เอากล่องมา ^^)
 
สำลี mask หน้า ใช้ Silcot เหนียวนุ่มชุ่มชื้น สำลีโค้งเว้ารับใต้ตาด้วย สามารถ mask ตาด้วย mask อื่นพร้อมกันได้เลย
 
เช็ด คสอ. ตอนนี้ใช้ Biodema สีชมพูเช็ดจนสะอาด และตบท้ายด้วย Eucerin Pro Acne solution อีก 1 รอบ ก่อนจะไปล้างหน้าค่ะ
 
ระหว่างที่เขียนอยู่นี่ก็รู้สึกว่าตัวเองเป็นคนเยอะแฮะ นี่ขนาดบอกว่าจัดชุดเล็กออกมาแล้วนะ 55555
 
มิน่าหล่ะการที่จะไปไหนมาไหนเดี๋ยวนี้เป็นเรื่องใหญ่มากกกกก ฮือออออ
.
.
.
ใครมีครีมตัวไหนเด็ดโดนมาเล่าให้ฟังบ้างนะคะ สิ้นปีแล้วโปรเพียบอยากจะไปซื้ออีกกกก ถึงใช้ไม่ทันก็ตุนเอาไว้ก่อน #เหลือดีกว่าขาด #จะได้นอนตายตาหลับว่าเราพยายามแล้วนะ
 
ปล. หลายคนคงสงสัยว่าที่บ้านยังมีอีกหรอ? แห่ะๆๆ ใช่ค่ะ แต่ว่าไม่ได้ทานวันละ 20 30 ขวดนะคะ 55555+ คือก็มีใช้สลับๆ กันไป ทดลองดูผลลัพธ์บ้างว่าทาติดกันกี่วันถึงเห็นผล เว้นแล้วกี่วันกลับมาหน้าสลด บางวันขี้เกียจก็ทาอย่างเดียวแล้วนอนก็มีเหมือนกัน เชื่อว่ามีหลายคนเป็นเหมือนกันกับมะม่วงนี่แหล่ะ ล้มไปตรงไหนก็มีครีมมีเครื่องสำอางค์ 55555 เอาน่า เราต้องช่วยกันกระจายรายได้ให้ชุมชน ^_^
.
.
.
.
Madame Mamuang : มาดามมะม่วง กิน เที่ยว ช้อป
FB/IG : Madame Mamuang
อ่านรีวิวย้อนหลัง >>> http://www.madamemamuang.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s