.
มาตามสัญญาว่าเราจะต้องกลับเข้าสู่โหมดพักผ่อนบ้างอะไรบ้างกันค่ะ เนื่องจากยังหาฤกษ์หายตัวไปจากงานอย่างต่อเนื่องไม่ได้ งั้นเราแว้บไปเก็บดาวกันพลางๆ ก่อนนะคะ ^^
.
Elements ตั้งอยู่ชั้น 26 โรงแรม The Okura Prestige อาหารเป็นแนว French Gastronomy with Japanese Influences ค่ะ ติดใจความลงตัวของสอง cuisine นี้มารวมกันมาก แถมยังเป็น Gastronomy อีกต่างหาก งานนี้ตื่นเต้นแน่นอน

เผื่อใครอยากอ่านค่ะ ^^

wine pairing ก็มีนะ
.



อร่อยทุกตัวเลยค่ะ พี้คมากกก ปรบมือ

ตัวปกติก็ปกติ
แต่ตัวสาหร่าย และเปลือกไม้รมควันนี่มันพี้คคคคค กินเปล่าๆ ได้เลยอ่ะ
ยิ่งมาเจอความครัวซองก์ โอ้ยยยย ตาย อยากขอซื้อกลับบ้าน




มีปลาโอโทโร่ มีปลาหมึก มีหอยเชล ซอสข้างล่างฟินมาก ถึงขั้นต้องเอาขนมปังปาด ^^

top ด้วย ikura อีก
โรยหน้าด้วย watercress (ทำให้นึกถึงน้อง watercress ยักษ์ที่บ้าน)
ซอสโอเคๆ

ชอบน้ำมันยูสุๆๆ

ส่วนผักก็คือผัก แต่อร่อยตรงเค้ามี (ขิง?) ดองเปรี้ยวๆ แกล้มด้วย ก็ทำให้แปลกดี ไม่งั้นจะให้ความรู้สึกเหมือนกินผักที่บ้าน 55555+

กระดาษก็กินได้ ทำมาจากแป้งข้าวโพด (ถ้าจำไม่ผิด)
อร่อยดีค่ะ ใบไม้หัวใจด้วย ไม่รู้ใบเค้าหน้าตาแบบนี้หรือว่าร้านตัดแต่งมาให้เป็นหัวใจ ไม่ทันได้ถาม ><



แท่งนี้มะม่วงกินไปครึ่งเดียว ยกให้เค้าหมด เป็นสัญลักษณ์ของความรัก
คำอื่นๆ อร่อยมาก ไอ่ก้อนสี่เหลี่ยมไกลๆ นั่นเปรี้ยวปรี๊ดดดดดดดด


//ปรบมือ

คำของคุณสามี ฮีจับปุ้บแหลกคามือ ประหนึ่ง Hulk มาเอง

ทานไม่ไหว เก็บกลับบ้านตามระเบียบ
#ฉลองวนไปจนคริสมาสต์



(ขอบคุณสปอนเซอร์มา ณ ที่นี้)
.
สรุปข้อดี
1. อร่อยมากกกกกก โดยรวมอร่อยหมดทุกคอร์ส ยกเว้นคอร์สปลาที่มีสาหร่ายคอมบุฉะ ที่เป็นความไม่ชอบโดยส่วนตัว
.
2. วิวสวยดี โต๊ะจัด layout ดี นั่งข้างกันแต่ไม่ชิดกันจนเกินไป มีความเป็นส่วนตัว
.
3. อาหารหลากหลาย ไม่มีแนวซ้ำ
.
4. ช่วงขนมหวานนี่สปอยล์มาก ฟินมากกก หวานฉ่ำไปทั้งตัว
.
5. พนักงานน่ารัก ยิ้มแย้ม ตั้งแต่เข้าโรงแรมไปจนออกจากโรงแรม
.
.
.
สรุปข้อที่แอบคิดว่าน่าจะทำได้ดีกว่านี้ในฐานะที่ได้ดาว และ ราคาเท่านี้ ^^
.
1. ด้วยความที่จะไปสวีท บางทีเราก็นั่งสุมหัวชนกันคุยกันหนุงหนิง แล้วพนักงานจะชอบมา set up ช้อนส้อมมีดโดยการแทรกมือปาดหน้าพวกเรามาซะงั้น หลายครั้งที่พวกเราเบี่ยงตัวหลบทัน (แต่ก็เหมือนต้องหยุดสนทนาไปแบบโดนขัดจังหวะ เพราะมีมือพนักงานมาแทรกกลาง) หลายครั้งมือพนักงานเกือบฟาดหน้ามะม่วงเพราะหลบไม่เร็วพอ >< คือด้วยความที่เป็นร้านอาหารโรงแรม และเป็นมิชลินสตาร์ เราคิดว่าพนักงานน่าจะอ้อมไปเข้าอีกด้านมากกว่า คือโอเคเข้าตรงกลางมันทำให้เค้าไม่ต้องขยับตัวมาก สามารถจัดโต๊ะฝั่งมะม่วงและคุณสามีได้เลย แต่มันทำให้มะม่วงกับคุณสามีต้องโยกตัวหลบทั้งๆ ที่กำลังสุมหัวคุยกันหนุงหนิงอยู่ ส่วนตัวแล้วมะม่วงคิดว่าเค้าน่าจะเข้าด้านข้างของพวกเรา จากอีกด้านมากกว่า อาจจะต้องเดินเยอะหน่อย แต่ก็น่าจะสมราคามากกว่าอ่ะเนอะ ^^ 7 คอร์ส โดยขัดจังหวะ 7-8 ครั้ง (มีมา set up utensils ผิดด้วยครั้งนึง)
.
2. ไม่มีคนเติมน้ำให้ ต้องเรียก จะเติมเองก็ไม่ได้น้ำอยู่ไกล ตรงไหนก็ไม่รู้ งืมๆๆ (เหมือนเค้าจะมีปัญหาเรื่องพนักงานไม่พอ เห็นว่าที่มา set up ผิดก็เป็นเพราะเป็นพนักงานใหม่ ยังฝึกงานอยู่) แต่พนักงานทุกคนสู้มาก ยิ้มแย้ม ทักทาย สอบถามเกือบตลอด
.
เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆ ^^
.
.
.
ถึงจะมีขลุกขลักบ้าง แต่โดยรวมอาหารและเครื่องดื่มอร่อยนะคะ ความฝรั่งเศสผสมญี่ปุ่นนี่ลงตัวมาก หลายคอร์สนี่คือโอ้ยยย โอย โอยยย เลยทีเดียว ไม่ควรพลาดค่ะ
.
.
.
.
Madame Mamuang : มาดามมะม่วง กิน เที่ยว ช้อป
FB/IG : Madame Mamuang
LINE : @madamemamuang
อ่านรีวิวย้อนหลัง >>> http://www.madamemamuang.com