#มาดามมะม่วงเข้าครัว วันนี้ขอเสนอ Meatless Monday Pasta Tempeh Pesto พร้อมอวดกะทะใหม่ Pumpui Kitchen

192363
กระแส Meatless Monday มาแรง กระแสที่หยุดกินเนื้อในวันจันทร์ (ทำไมต้องเป็นวันจันทร์อันนี้ไม่แน่ใจ แค่คิดว่า Meatless Monday มันพ้องเสียงกันลงตัวดี จะเป็นวันอื่นก็คงไม่ไพเราะเท่านี้) … เอาเป็นว่าสะดวกวันไหนก็ทำค่ะ 😊
.
สูตรเพสโต้ง่ายๆ มั่วๆ กะๆ เอาก็อร่อย
1. เทมเป้ของ Beanergy Food ครึ่งก้อน (ประมาณ 110 กรัม)
2. โหระพา ปลูกเองหลังบ้าน 1 กำ
3. กะเพรา ปลูกเองหลังบ้าน 1 กำ
4. กระเทียม พริกไทย กะเอาหมดเลย ชอบมากใส่มาก ชอบน้อยใส่น้อย ง่ายๆ สไตล์อินดี้
5. น้ำมันเมล็ดชา 2/3 ถ้วย Patpat9 ภัทรพัฒน์สินค้าจากมูลนิธิชัยพัฒนา www.patpat9.com
*ปั่นทุกอย่างให้ละเอียด*
.
เพิ่มเติม
1. เส้นพาสต้าต้มสุก
2. ถั่วแระญี่ปุ่น
3. เกลือสีชมพู สีอื่นกินไม่ได้ มันผิดกฎความมุ้งมิ้งที่เราต้องรักษาไว้ 55555
4. จานสวยๆ

.
อวดกะทะใหม่ของ Pumpui Kitchen
น้องกะทะสวยมากกกก สีขาวครีมลายหินอ่อน ด้ามจับใหญ่ถนัดมือมาก มันให้ฟิลที่ดีเวลาหยิบจับทำกับข้าว ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางกะทะ 24 ซม กำลังดี เหมาะสำหรับทำอาหารทาน 1-2 คน ที่สำคัญคือกะทะลื่นมาก ผัดแล้วไม่ติดกะทะเลยค่ะ ของดีราคาไม่แพงแนะนำมากๆ
ใช้คู่กับตะหลิวซิลิโคนของร้านเค้านั่นหล่ะ มีขายด้วยกันดีงามมากไม่ต้องลำบากไปตามหาซื้อ ตะหลิวเป็นแบบซิลิโคนทั้งแท่ง ไม่มีส่วนต่อให้เป็นที่หมักหมมทำความสะอาดยากด้วยนะ
.
อาหารก็ทำไม่ยาก กะทะสวย ตะหลิวสวย จานสวย คนทำก็สวย โอ้ยยย ไม่อร่อยก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว  #meatlessmonday ง่ายๆ เป็นมื้อ Plant Based แสนอร่อยที่ทำกินบ่อยมากค่ะ

192365
.

หลายคนสงสัยว่ามาดามมะม่วงกินแหลกขนาดนี้แถมไม่ชอบออกกำลังกาย ทำไมไม่อ้วนคะ?

โธ่ๆ ทุกอย่างที่เราเห็นในไอจี/เฟสบุ้คของใครสักคน มันไม่ใช่ทั้งหมดของชีวิตเค้านี่เนอะ บางมื้อที่กินผักกิน Plant-Based มะม่วงก็ไม่ได้ลงรูปเท่าไหร่ เดี๋ยวจะผิดภาพลักษณ์มาดาม 55555+ และที่ไม่ชอบออกกำลังกายก็ไม่ได้แปลว่าไม่ออกกำลังกายนะ ก็ออกแหล่ะ แค่ไม่ชอบ แค่ต้องงอแงเป็นพิธี ฮี่ๆ

เอาเป็นว่ากระแส Meatless Monday มาแรง กระแสที่หยุดกินเนื้อในวันจันทร์ (ทำไมต้องเป็นวันจันทร์อันนี้ไม่แน่ใจ แค่คิดว่า Meatless Monday มันพ้องเสียงกันลงตัวดี จะเป็นวันอื่นก็คงไม่ไพเราะเท่านี้) … เอาเป็นว่าสะดวกวันไหนก็ทำค่ะ

ทำไมต้อง Meatless บ้างไรบ้าง?

1. แก่ (โอเคนะ) 555555+ อายุเริ่มเยอะ กินเนื้อเริ่มไม่ย่อยแล้วอ่ะ >< เริ่มมีอาการแบบที่คนแก่เค้าชอบบ่นกันเป๊ะเลย บุฟเฟ่ต์นี่เลิกมานานแล้ว อึดอัด มวนท้อง ไม่ย่อย ท้องอืด ฯลฯ ต้องหันมากินผักกินหญ้าอ่อนบ้างไรบ้าง (หญ้าอ่อนสัก 27-29 นี่กำลังดี 555555+)

2. เนื้อสัตว์มีโปรตีนที่จำเป็นต่อร่างกายก็จริง แต่ก็มาพร้อมโทษสารพัด เช่น คอเลสเตอรอล หรือกรดยูริก ซึ่งก่อให้เกิดโรคต่างๆ ตามมา ดังนั้นการหันมากิน Plant Based ที่ดีก็จะได้โปรตีนเหมือนกัน แถมยังไม่มาพร้อมโทษอื่นๆ อีกด้วย (การกิน Plant Based ไม่ได้แปลว่ากินแต่ผักแล้วเขี่ยหมูออกนะนะ ต้องกินอย่างอื่นให้ครบหมู่โภชนาการด้วย)

3. กินดีให้กับร่างกาย ก็ช่วยให้ไม่ต้องออกกำลังกายเยอะ อันนี้สำคัญมากกกกก ไหนๆ จะอ้วนทั้งทีอย่าอ้วนไก่กาอาราเล่ วันไหนที่มันไม่คุ้มที่จะกิน ก็ลองกิน Plant Based ดู อร่อยแถมไม่เหนื่อยต้องออกกำลังกายด้วย

4. เราจะเป็นผู้นำเทรนด์กลุ่มต้นๆ ของประเทศ การออกกำลังกายสายแฟชั่นลงโซเชียลมันเอ๊าท์แล้วค่ะ ถ่ายรูปขนมหวานอ้วนๆ ก็มีมากมาย สมัยนี่มันต้องกินและทำอาหาร Plant Based เป็นนะเจ้าคะถึงจะเป็นเกียรติแก่วงศ์ตระกูล อิอิ

5. สะสมแต้มบุญไว้กินอะไรที่ทำร้ายร่างกาย การจะฟาดบิงซูมันต้องมีเหตุผล เราต้องประกอบกรรมดีไว้ก่อนจึงจะทำบาปให้กับร่างกายได้ เหมือนเราหยอดกระปุกสุขภาพไว้เรื่อยๆ พอถึงแต้มปุ๊บก็เอาไปเทให้กับสิ่งที่เราชอบ เชื่อสิแรกๆ มะม่วงก็ทำแบบนี้หล่ะ ทำไปทำมาเราจะเริ่มรู้สึกว่าขนมหวานมันไม่อร่อยแล้ว >< ลิ้นเราจะเปลี่ยนไปเองโดยไม่ได้ตั้งใจ ผลพลอยได้คือเราเลิกเสพขนมหวานได้ด้วยไม่ต้องพยายามเลย
.
.
.
Madame Mamuang : มาดามมะม่วง กิน เที่ยว ช้อป
FB/IG : Madame Mamuang
LINE : @madamemamuang
อ่านรีวิวย้อนหลัง >>> http://www.madamemamuang.com

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s