เรื่องเล่าของเจี๊ยบกับเห้

มะม่วงเลี้ยงลูกเจี๊ยบไว้ 4 ตัว
ตอนนี้พวกนางเริ่มเป็นสาวแล้ว ตัวโตสวยเลย ทุกเย็นเราก็จะมาวิ่งเล่นด้วยกัน ถ่ายรูปบ้าง วิ่งแข่งกันบ้าง เอามาเล่นกับกระต่ายบ้าง กับแมวบ้าง รักเป็นที่สุด มีรูปน่ารักๆ เพียบเลย
🥭❤🐤🐤🐤🐤🐱🐱🐇🐇
.
เมื่อวานระหว่างนอนเล่นอยู่ข้างๆ กรงเจี๊ยบรอแดดร่มๆ ค่อยปล่อยออกมาวิ่งเล่นกัน ก็ปรากฎว่าเจี๊ยบมีผู้มาเยือน …. ใช่ค่ะ มันคือ เห้!
เกิดมาไม่เคยเห็นเห้ในระยะประชิดขนาดนี้มาก่อน เคยแต่ฟังเรื่องเล่าบ้าง เคยเห็นจากระยะไกลบ้าง มาเจอกับตัว โอ้โห สมแล้วที่มีคนเตือนว่าให้ระวัง…
.
แต่ก็นะ คนมันไม่เคยเจอเห้ไง ก็เลยวิ่งปราดไปไล่เห้ เห้ก็ชิลๆ นะ ทั้งชีวิตคงโดนไล่อย่างงี้มาเยอะ ไม่สะดุ้งสะเทือน เดินชิลไปหากระต่ายอีก มะม่วงก็เอารองเท้าปาใส่เห้ แต่ปาไม่โดน ฮ่าๆ คนมันไม่เคยจัดการกับอะไรแบบนี้ อ่อนด้อยประสบการณ์ แต่สุดท้ายเห้ก็เดินจากไปตามทางของมัน มะม่วงก็ตั้งจิตและกรวดน้ำไปให้ 5555+
.
กลับมาดูที่กรงเจี๊ยบ ก็ไม่คิดว่าจะเป็นอะไรนะ เห้ไม่น่าทำอะไรเจี๊ยบได้ กรงเราก็แข็งแรงนะ เส้นเอ็นตาข่ายก็เส้นใหญ่ เจี๊ยบก็ตัวใหญ่ ไม่น่าจะมีอะไร เห้ไปแล้วคงไม่กลับมา และนั่นคือการวางใจที่พลาดมากค่ะ เห้ก็คือเห้ที่แท้ทรู 😭😭😭😭😭
.
เช้าวันนี้คุณสามีมาปลุกพร้อมแจ้งเรื่องเศร้าว่าเจี๊ยบหายไปจากกรง ตามเจอแค่ 2 ตัวไปหลบอยู่หลังห้องแมว อีก 2 ตัวหายไร้ร่องรอย ไม่มีกองเลือด ไม่มีกระจุกขน ไม่มีอะไรทั้งนั้น แต่ที่กรงเจอการโจมตี เส้นเอ็นขาดหลายจุดแต่ก็ไม่มากพอที่ตัวอะไรจะลอดเข้าไปได้ แต่ที่พี้คคือแม่บ้านไม่ได้ล็อคชั้น 2 ของบ้านเจี๊ยบ เจี๊ยบคงตกใจแล้วดันตัวเองหนีออกมา คงกะไปให้พ้นเห้ แต่อาจจะไปได้ไม่ไกล หรือไม่รอด หรืออย่างไร เราไม่มีทางรู้เลย…
.
วันนี้เอาตะแกรงเหล็กมาล้อมบ้านเจี๊ยบเพิ่ม เจ็บใจตัวเองที่วางใจ ประเมินความสามารถของเห้ต่ำไป และคิดว่าเจี๊ยบของเราแกร่งพอ
.
เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า #เจี๊ยบหายล้อมคอก #อย่าไว้ใจทางอย่าวางใจเห้ #เล่นกับเห้เห้เลียปาก อ่าวไม่ใช่แหล่ะ 🤣
.
นี่คือเรื่องจริงระหว่าง เจี๊ยบ กระต่าย เห้ โดยมีแมวยืนมองอยู่ไกลๆ ไม่ได้เป็นการเปรียบเทียบเกี่ยวกับคนแต่อย่างใด

View this post on Instagram

เรื่องเล่าของเจี๊ยบกับเห้ . มะม่วงเลี้ยงลูกเจี๊ยบไว้ 4 ตัว ตอนนี้พวกนางเริ่มเป็นสาวแล้ว ตัวโตสวยเลย ทุกเย็นเราก็จะมาวิ่งเล่นด้วยกัน ถ่ายรูปบ้าง วิ่งแข่งกันบ้าง เอามาเล่นกับกระต่ายบ้าง กับแมวบ้าง รักเป็นที่สุด มีรูปน่ารักๆ เพียบเลย 🥭❤🐤🐤🐤🐤🐱🐱🐇🐇 . เมื่อวานระหว่างนอนเล่นอยู่ข้างๆ กรงเจี๊ยบรอแดดร่มๆ ค่อยปล่อยออกมาวิ่งเล่นกัน ก็ปรากฎว่าเจี๊ยบมีผู้มาเยือน …. ใช่ค่ะ มันคือ เห้! เกิดมาไม่เคยเห็นเห้ในระยะประชิดขนาดนี้มาก่อน เคยแต่ฟังเรื่องเล่าบ้าง เคยเห็นจากระยะไกลบ้าง มาเจอกับตัว โอ้โห สมแล้วที่มีคนเตือนว่าให้ระวัง… . แต่ก็นะ คนมันไม่เคยเจอเห้ไง ก็เลยวิ่งปราดไปไล่เห้ เห้ก็ชิลๆ นะ ทั้งชีวิตคงโดนไล่อย่างงี้มาเยอะ ไม่สะดุ้งสะเทือน เดินชิลไปหากระต่ายอีก มะม่วงก็เอารองเท้าปาใส่เห้ แต่ปาไม่โดน ฮ่าๆ คนมันไม่เคยจัดการกับอะไรแบบนี้ อ่อนด้อยประสบการณ์ แต่สุดท้ายเห้ก็เดินจากไปตามทางของมัน มะม่วงก็ตั้งจิตและกรวดน้ำไปให้ 5555+ . กลับมาดูที่กรงเจี๊ยบ ก็ไม่คิดว่าจะเป็นอะไรนะ เห้ไม่น่าทำอะไรเจี๊ยบได้ กรงเราก็แข็งแรงนะ เส้นเอ็นตาข่ายก็เส้นใหญ่ เจี๊ยบก็ตัวใหญ่ ไม่น่าจะมีอะไร เห้ไปแล้วคงไม่กลับมา และนั่นคือการวางใจที่พลาดมากค่ะ เห้ก็คือเห้ที่แท้ทรู 😭😭😭😭😭 . เช้าวันนี้คุณสามีมาปลุกพร้อมแจ้งเรื่องเศร้าว่าเจี๊ยบหายไปจากกรง ตามเจอแค่ 2 ตัวไปหลบอยู่หลังห้องแมว อีก 2 ตัวหายไร้ร่องรอย ไม่มีกองเลือด ไม่มีกระจุกขน ไม่มีอะไรทั้งนั้น แต่ที่กรงเจอการโจมตี เส้นเอ็นขาดหลายจุดแต่ก็ไม่มากพอที่ตัวอะไรจะลอดเข้าไปได้ แต่ที่พี้คคือแม่บ้านไม่ได้ล็อคชั้น 2 ของบ้านเจี๊ยบ เจี๊ยบคงตกใจแล้วดันตัวเองหนีออกมา คงกะไปให้พ้นเห้ แต่อาจจะไปได้ไม่ไกล หรือไม่รอด หรืออย่างไร เราไม่มีทางรู้เลย… . วันนี้เอาตะแกรงเหล็กมาล้อมบ้านเจี๊ยบเพิ่ม เจ็บใจตัวเองที่วางใจ ประเมินความสามารถของเห้ต่ำไป และคิดว่าเจี๊ยบของเราแกร่งพอ . เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า #เจี๊ยบหายล้อมคอก #อย่าไว้ใจทางอย่าวางใจเห้ #เล่นกับเห้เห้เลียปาก อ่าวไม่ใช่แหล่ะ 🤣 . นี่คือเรื่องจริงระหว่าง เจี๊ยบ กระต่าย เห้ โดยมีแมวยืนมองอยู่ไกลๆ ไม่ได้เป็นการเปรียบเทียบเกี่ยวกับคนแต่อย่างใด . #theisolationjkjmfarm . . . . Madame Mamuang : มาดามมะม่วง กิน เที่ยว ช้อป FB/IG : Madame Mamuang LINE : @madamemamuang อ่านรีวิวย้อนหลัง >>> http://www.madamemamuang.com

A post shared by Madame Mamuang : กินเที่ยวช้อป (@madamemamuang) on

.
#theisolationjkjmfarm

View this post on Instagram

มาดามมะม่วงออฟเดอะไอโซเลชั่นเฮ้าส์ เฟิร์สออฟเฮอร์เนม ควีนออฟไดมอนด์แอนด์เอวรี่ติงแดทสปาร์คกลิ้ง คอลเลคเตอร์ออฟพิ้งค์แอนด์เพลตส์ นูบบี้ออฟเดอะฟาร์ม มาเธ่อร์ออฟเชสกี้แอนด์แมตตี้, แอนด์แรบบิท, แอนด์เจี๊ยบ 🥭❤🐱🐱🐇🐇🐤🐤🐤🐤 . #theisolationjkjmfarm . ปล. คลิปนี้ถ่ายหลายสัปดาห์ก่อน ลงไอจีส่วนตัวไปเพราะมันติงต๊องหลุดลุคที่พยายามคีพ 🤣 แต่วันนี้เจี๊ยบไม่กลับมา 2 ตัว ขอเอามาลงไว้เป็นการอาลัยถึงเจี๊ยบที่หายไป 😭😭😭😭😭 . . . . Madame Mamuang : มาดามมะม่วง กิน เที่ยว ช้อป FB/IG : Madame Mamuang LINE : @madamemamuang อ่านรีวิวย้อนหลัง >>> http://www.madamemamuang.com

A post shared by Madame Mamuang : กินเที่ยวช้อป (@madamemamuang) on

 

.
.
.
.
Madame Mamuang : มาดามมะม่วง กิน เที่ยว ช้อป
FB/IG : Madame Mamuang
LINE : @madamemamuang
อ่านรีวิวย้อนหลัง >>> http://www.madamemamuang.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s