เทมเป้ผัดซอสกะเพรา

คนสวยมามุงตรงนี้!
.
คือเป็นคนสวยก็ต้องรักสุขภาพ รักเด็ก เมตตาสัตว์นิ้สนุง 5555+
คือบางวันเราก็ไม่อยากจะกินเนื้อแล้วอ่ะนะแบบว่าสงส๊านน-สงสารเค้า และสงสารร่างกายตัวเองที่ต้องทำงานหนักเพื่อย่อยอาหารด้วย
.
2-3 วันนี้มะม่วงไม่อยากเนื้อสัตว์เลย ไม่รู้ทำไม (แหม๋ อย่ามาแอ๊บแบ๊ว ชั้นรู้ว่าทำไม ก็แกซัดเนื้อซะเค้าแทบจะสูญพันธุ์ไปแล้วไง //จิตใต้สำนึกกล่าว) คือช่วงนี้กินจับฉ่ายก็ไม่กินหมูสามชั้น กินนาเบะก็กินแต่ผัก ข้าวผัดหมูก็เขี่ยหมูออก คือมันไม่อยากไง
.
สักพักก็เริ่มเป็นกังวล เอ๊ะ! เราจะขาดโปรตีนมั้ย นี่ที่เราเอ๋อๆ เหนื่อยๆ จำอะไรไม่ค่อยได้ช่วงนี้เพราะกินโปรตีนไม่พอรึป่าว?? (มโนแจ่มมะหล๊าา)
.
วันนี้ก็เลยไปเอา #เทมเป้ ตัวใหม่มาเวฟกินง่ายๆ ระหว่างดู #กรงกรรม (ถึง Ep. 9 แล้วนะ ^^) ก็แค่เอาเทมเป้มาหั่นเต๋าขนาดพอเอาส้อมจิ้มใส่ปากกำลังดี แล้วฉีกซอสกะเพราราดไปบนเทมเป้ คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วเวฟ 3 นาทีเป็นอันเสร็จ (กินไปดูนุ้งพิไลบ้าบอต่อได้ไม่ขาดตอน 55555+)
.
เทมเป้ มันก็คล้ายๆ เต้าหู้หล่ะ แต่เต้าหู้มีแต่น้ำนมถั่วเหลืองไง มันกินแล้วก็หิวเร็วสิมันเบาโหวงขนาดนั้น แต่เทมเป้มาทั้งเมล็ดถั่วเหลืองเลย แบบว่ามีเส้นใยครบ กินแล้วอิ่มท้อง ถูกหลัก whole food เป็นที่สุด กินแล้วไม่เหลือเศษอาหารเป็นภาระโลกต้องย่อยสลายอีกด้วย
.
เทมเป้ 200 กรัม ที่กินนี้มีโปรตีน 41 กรัม ซึ่งคนเราต้องการโปรตีนคร่าวๆ วันละ 1 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม
.
เทมเป้ 1 ก้อนนี่คือพอ จบ ครบ ตอบโจทย์ทุกความกังวล แถมคาร์บต่ำด้วยนะ แค่ 15 กรัมเท่านั้นเอง คนที่ต้องการลดน้ำหนักลองมาทานเทมเป้นี้ดู ทานมื้อละ 1 แพ็คแบบนี้ รับรองว่าไม่หิวโหยแน่นอน
.
ที่สำคัญ อร่อยมากกกกก สะใจความกะเพราที่แซ่บมากกกก เป็นมื้ออาหารที่ละเว้นเนื้อสัตว์แบบไม่รู้สึกว่าขาดอะไรเลย มันอิ่มเอม ฟินมาก
.
สำหรับท่านที่สนใจลองสักครั้ง ไปส่องเค้าได้ที่ Beanergy Food นาจา

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s