(ฉบับเต็ม) แชร์ประสบการณ์ เมื่อกระเป๋า Louis Vuitton ขอบยาแนวสายสะพายละลาย และการดูแลรับผิดชอบจากแบรนด์

มาเวอร์ชั่นเต็มกันบ้าง ^_^   อ่านฉบับย่อที่นี่

  • กระเป๋าใบนี้สามีซื้อให้ตอนปี 2015 เนื่องในวันวาเลนไทน์
  • ไม่ค่อยได้ใช้เท่าไหร่ น่าจะไม่เกิน 10 ครั้ง กลัวเค้าเก่า 55555+ (สาวๆ เป็นเหมือนกันไหมคะ อะไรที่ซื้อเนื่องในวันสำคัญจะถนอมเป็นพิเศษ เพราะมันคือความทรงจำ ไม่อยากให้เค้าเยินจากการใช้งานเท่าไหร่ อยากเอาไว้มองในตู้โชว์มากกว่า แต่ถ้าซื้อเพราะตั้งใจจะใช้งานจริงๆ หล่ะก็ใช้ทุกวันจนเยินเลย 555+)
  • ตอนนั้นคิดว่าราคารุ่นนี้สูงแล้วเมื่อเทียบกับรุ่นเบสิคอื่นๆ แต่ก็ซื้อเพราะชอบ…และก็นั่นหล่ะ วันวาเลนไทน์ทั้งที
  • พบว่ากระเป๋านี้ขอบข้างสายสะพาย cross body ละลายเยิ้ม เลอะเทอะไปหมดตอนปี 2018 ตอนนั้นคือตกใจมาก ช็อค หยิบมาใช้ตอนแรกไม่ทันระวัง เสื้อสวยก็เลอะไปด้วย มือก็เลอะ ล้างไม่ออกไปหลายวัน เริ่มซึม เสียใจ ลงไปนั่งงงอยู่กลางพื้นนานจนสามีต้องมาตามว่าทำไมแต่งตัวนาน (จริงๆ คือช็อคและน็อคไปแล้ว)   หลังจากนั้นก็อัดอั้น ทำไมกระเป๋าเป็นแบบนี้ บอกใครก็ไม่ได้ (รู้เลยว่าจะโดนซ้ำเติม…) เสียใจที่แบรนด์ขนาดนี้แต่คุณภาพเป็นแบบนี้ นี่เราคิดผิดใช่มั้ยที่ซื้อแบรนด์นี้ ภาพความสุขวันวาเลนไทน์พังทลายเลย ในหัวนี่ได้ยินเสียงหัวเราะเยาะของบรรดาคนที่แอนตี้แบรนด์นี้เลยทีเดียว  ได้แต่วางกระเป๋าใบนี้ไว้เป็นอนุสรณ์แห่งความอับอายของตัวเอง ไม่กล้าเสิร์ช Google เรื่องนี้เลยเพราะกลัวจะต้องเจอความจริงว่าอ๋ออ แบรนด์นี้มีอายุขัยแค่ 3-4 ปี แล้วจะยิ่งช็อคกับความไม่รู้มาก่อนของตัวเอง … ถ้าไม่รู้ความจริง เราก็ยังหนีมันได้อยู่เนาะ 🙂

152020_๒๐๐๑๐๖_0016152020_๒๐๐๑๐๖_0017152020_๒๐๐๑๐๖_0018152020_๒๐๐๑๐๖_0021

152020_๒๐๐๑๐๖_0010152020 _1_๒๐๐๑๐๖_0004

 

  • ผ่านมาหนึ่งปี เอาวะ เราต้องจัดการอะไรสักอย่างหล่ะ จะมาวางกระเป๋าไว้ให้เป็นเรื่องแย่ๆ ในบ้านแบบนี้ไม่ได้แล้ว ลองเสิร์ชหาอ่านเกี่ยวกับเรื่องนี้ดีกว่า (ถึงขั้นต้องบอกคุณสามีให้เตรียมรับมือกับความเสียใจของภริฯอีกระลอกเลยนะ)
  • ปรากฏว่าเจอข้อมูลบางส่วน เจอ youtuber ต่างชาติที่มาเล่าเรื่องนี้ให้ฟังว่าตัวเองก็เจอ มันไม่ใช่ความผิดเราที่เก็บกระเป๋าไม่ดี หรือการที่บ้านเราเป็นเมืองร้อนมันก็ไม่ใช่เหตุผล มันเป็นการผลิตที่ผิดพลาดของ LV ในช่วง 2015-2016 ที่คุณภาพตกต่ำและมี defect เยอะมาก (คือตกใจมากมากไปอีก เพราะพาคุณแม่ไปซื้อรุ่นแบบเดียวกันด้วยแต่ใหญ่กว่าและคนละสี ถ้าของคุณแม่มีปัญหาด้วยนี่คือเราผิดเลยนะ ชี้นำนางซื้อของไม่มีคุณภาพเนี่ย) คนเหล่านั้นบอกว่าเอากลับเข้าร้านได้ แล้วร้านก็จะพิจารณา

 

เอาหล่ะสิ แต่เราเป็น shop เมืองไทยนะ จะยังไง จะเหมือนกันมั้ย ลองเสิร์ชหาว่าคนไทยเคยเจอประสบการณ์นี้มั้ย ก็เจอคนไทยท่านนึงที่อาศัยอยู่ในออสเตรเลียก็เล่าว่าที่นั่นบริการดี แต่ไม่รู้เพราะเค้าเป็น VIC หรือเปล่าทุกอย่างเลยไหลลื่น… (อันนี้ท่านนั้นพูดเอง เพราะตัวเค้าเองก็ไม่แน่ใจใน standard   การดูแลจากแบรนด์เช่นกัน)

เอาหล่ะสิ เอาไงดี เสิร์ชหาอ่านต่อไป จนมาเจอโพสต์ของคนไทยกลุ่มนึงเล่าว่าไปที่เกสรพลาซ่า/พารากอน ได้  แต่เรื่องบริการนี่อาจจะแล้วแต่บาปบุญที่สะสมมา เพราะไม่มีใครตอบได้ว่าเค้าจะ 1). ส่งซ่อม รอ 3 เดือน  2). เปลี่ยนใบใหม่ให้ และจะเจอพนักงานเต็มใจบริการมั้ย ก็มีคนมาคอมเม้นต์อยู่พอสมควร

 

162020 _1_๒๐๐๑๐๖_0001.jpg

24 ธันวาคม … รวบรวมความกล้า อุ้มน้องกระเป๋าไปที่พารากอน คนเยอะมากก็ต่อคิวตามปกติ จนได้คิวเจอ SA ท่านนึง ก็แจ้งปัญหาให้ฟัง เค้าก็ขอข้อมูลดังนี้

  1. กระเป๋าซื้อในชื่อเราเองมั้ย
  2. มีใบเสร็จมั้ย (พอดีเอาใบเสร็จไปด้วย ก็เลยให้เค้าไป)

จากนั้นเค้าก็บอกให้เรารอ…แล้วก็อุ้มน้องกระเป๋าเราหายไปข้างหลัง

 

ประมาณ 20 นาทีเค้ากลับมาแจ้งว่า โอเค เปลี่ยนใบใหม่ได้นะ เลือกเอาได้เลยว่าอยากได้ใบไหน

 

… ไม่อยากได้ใบไหน เอาจริงๆ  เข็ด  ไม่อยากจะต้องเจอความรู้สึกแบบนั้นอีกแล้ว …

 

ทางแบรนด์ยืนยันว่าไม่มีนโยบายไม่คืนเงิน สามารถแลกกระเป๋า 1 ใบนี้ กับใบใหม่ได้ 1 ใบเท่านั้น  ถ้ามูลค่าใบที่อยากแลกต่ำกว่าลูกค้าก็ขาดทุน ถ้าใบที่อยากแลกมูลค่าสูงกว่าลูกค้าก็ต้องจ่ายเพิ่ม (เรื่องเลือกใบแพงกว่าชำระเงินเพิ่มอันนี้เข้าใจได้ แต่ถ้าเลือกใบราคาต่ำกว่าแล้วเลือกอื่นๆ อีกชิ้นแล้วเติมเงินไม่ได้…อันนี้สงสัยนิดหน่อย)

 

พยามเดินดูสินค้าในร้านว่าชอบใบไหนมั้ย (บอกเลยว่าไม่ค่อยมีอารมณ์เท่าไหร่ ยังคงกลัวคุณภาพของแบรนด์นี้อยู่ ใจมันเลยไม่อยากได้อะไรทั้งนั้น) เราถามย้ำๆ ว่า คือปัญหานี้จะเป็นอีกมั้ย  เค้าก็ยืนยันว่าช่วงนั้นมันมีปัญหาจริงๆ แต่ตอนนี้ไม่เป็นแล้ว (จากที่อ่านมามีคนเล่าว่าเจอ SA ตอบว่า มันละลายเป็นเรื่องปกติเพราะอากาศที่บ้านเราร้อน …. นี่อ่านแล้วถึงขั้นเหวอไปเลย ยังคิดอยู่เลยว่าถ้าเค้าตอบแบบนี้มาเหมือนที่ท่านนั้นเจอเราจะทำยังไง 555+)

ปรากฏว่าไม่มีใบที่จับจิตจับใจเลย

SA เลยบอกว่าให้เราระบุรุ่นที่อยากได้อาจจะมีหลังร้านเค้าจะไปเอามาให้ แต่เอาจริงๆ ช่วงปีกว่าที่ผ่านมาคือบอกเลิกแบรนด์นี้ไปเลย ไม่ได้ติดตามเลย เพราะฉะนั้นคือไม่รู้เลยว่าเค้าออกอะไรใหม่ๆ มาบ้าง

รุ่นคลาสสิคก็ราคาไม่ถึง รุ่นใหม่ก็ไม่รู้จัก…

เราถาม SA ว่า ต้องตัดสินใจภายในเมื่อไหร่ คือคงต้องกลับไปทำการบ้านมาก่อน

SA แจ้งว่าอยากให้ตัดสินใจเร็วที่สุด เพราะปีหน้า (2020) อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงราคา อยากให้เราตัดสินใจเลย และนโยบายการให้เปลี่ยนใบใหม่แบบนี้อาจจะไม่มีแล้วก็ได้

นี่ถึงขั้นเหวอเลย หมายความว่าวันนี้ประกาศว่ารับผิดชอบ แต่สัปดาห์หน้าอาจจะเปลี่ยนความรับผิดชอบก็ได้….แบบนี้ก็ได้หรอ???  (แต่ก็ไม่ได้พูดอะไรนะ แค่รู้สึกสะกิดใจนโยบายนี้ แต่เลือกที่จะเงียบ)

 

อ่ะ โอเค พยายามลองใบนั้นใบนี้ แต่มันไม่ได้ฟิลเลย มันไม่ได้ชอบสุด มันไม่ได้มีความสุขแม้จะพยายามบิ้วตัวเองด้วยการเลือกกระเป๋าสีชมพูแล้วก็ตาม 55555+

ส่วนใบที่อยากได้ เนื่องจากกระแสดีมากคนซื้อและจองเยอะ เค้าไม่อนุญาตให้เราเลือกใบนั้น  (ก็เข้าใจอ่ะนะ ของมันขายดีจนของไม่พอ จะมาให้เปลี่ยนก็อดเงินสิ หึหึ)

ระหว่างนั้น SA ก็ถามว่าต้องการดื่มน้ำอะไรมั้ย (คือใช้เวลาค่อนข้างนานจริงๆ ถ้าเทียบกับลูกค้าต่างชาติท่านอื่นๆ เห็นใจเค้านะเพราะว่าแอบเห็นเรื่องเล่ามาว่า SA เค้าอยู่บนเป้ายอดขาย เวลาเรานำสินค้าไปเปลี่ยนแบบนี้ SA จะไม่ได้ถูกนับยอดขาย แล้วต้องมาเสียเวลานานๆ กับเราผู้ซึ่งไม่ได้กำโพยมาซื้อเหมือนคนต่างชาติอื่นๆ ที่มีในใจมาจากบ้านแล้ว)

 

โอเค เรื่องเล่าอาจจะจริงหรือไม่จริง… ต๊ะตรงนี้ไว้ก่อน

 

สรุปว่าความพยายามของเราไม่เป็นผล  พยายามลองกระเป๋าไปหลายใบแต่ก็ไม่โดน  จนเราเกรงใจ SA บอกเค้าว่าต้องกลับไปทำการบ้านมาใหม่  เอากระเป๋าไว้ที่นี่เลยได้มั้ยจะได้ไม่ต้องหิ้วมาอีก ซึ่งคำตอบคือไม่ได้ค่ะ ยังไม่รับเรื่อง ไม่รับฝาก

162020 _1_๒๐๐๑๐๖_0005162020 _1_๒๐๐๑๐๖_0006162020 _1_๒๐๐๑๐๖_0008

162020 _1_๒๐๐๑๐๖_0003.jpg
ชอบสีนี้ แต่มันก็เหมือนจะมีแบบนี้แล้วนินา ><

 

โอเค ถ้าต้องมาเริ่มใหม่นี่น่าจะใช้เวลาอีกในการมาเล่าเรื่องและเช็คสภาพของ  เราเลยขอชื่อและนามบัตร SA ไว้คราวหน้าจะได้ไม่ต้องเริ่มเล่าเรื่องใหม่ เค้าบอกว่าให้มาต่อคิวใหม่ งานแบบนี้ต้องเป็นรันคิว

เราก็เลยตัดสินใจปลอบเค้าว่า อือ เข้าใจเนอะ คือคุณมาดูแลเราแบบนี้เซ็งเลยมั้ยแทนที่จะได้ขายของคนอื่นได้เงินได้ยอดขาย เราจะรีบกลับไปทำการบ้านและตัดสินใจมาเลยนะ คราวหน้าจะได้ไม่เสียเวลาคุณ   เค้าก็หน้าเสียนิดนึงแต่ก็ไม่ปฏิเสธ (ไม่มีพยามฝืนพูดว่ายินดีดูแลค่ะ หรืออะไรเลย คือยอมรับเฉยเลย 555555)  สุดท้ายเราก็ยืนยันขอนามบัตรมาจนได้ (ต้องขอหลายๆ รอบหน่อย) เราขอให้ช่วยจดรุ่นให้หน่อย เผื่ออย่างน้อยถ้ามาไม่เจอเค้าเราก็จะได้แจ้ง SA คนใหม่ถูกว่ามันคือรุ่นอะไร เค้าก็จดให้ค่ะ แต่เค้าขออนุญาตไม่จดราคา เค้าบอกมันจะผูกมัดเค้าเผื่อราคาสินค้าเปลี่ยน .. อ่ะโอเค ได้แค่รุ่นก็พอหล่ะ และโชคดีสามีถ่ายรูปไว้ให้

 

กลับมานอนดูรีวิวและเปิดแคตตาล็อคทั้งคืนยันตีสามตีสี่หลับไปคา youtube อ่ะ 55555+  เครียดนะเพราะไม่เคยซื้อของแบรนด์แบบนี้ด้วยความรีบและการไม่เคยได้เห็นของจริงหรือได้ลองมาก่อนเลย ><

ตัดสินใจได้ตอนเช้าวันต่อมา (25 ธ.ค.) รอเวลาห้างเปิดก็รีบโทรกลับไปตามเบอร์ในนามบัตร…ไม่รับ ไม่โทรกลับ

อ่ะ โทรไปเบอร์ 02 ละกัน (คิดว่าเป็นเบอร์สาขา) ปรากฏว่าติดเบอร์ส่วนกลาง ก็เล่าเรื่องให้เค้าฟังแล้วก็อัพเดทว่าเราเลือกรุ่นกระเป๋าได้แล้วนะ แต่ติดต่อ SA ไม่ได้ ส่วนกลางบอกว่าจะประสานงานต่อให้

สักพักโทรกลับมาบอกว่า SA ลาพักร้อน กลับมา 27 ธ.ค.

เราบอกว่า คือวันนั้นได้รับข้อความมาว่าอยากให้เรารีบตัดสินใจก่อนสิ้นปี ทีนี้เราตัดสินใจได้แล้ว ทำอย่างไรได้บ้าง เกรงว่าถ้ารอ   SA กลับมา เกิดรุ่นที่อยากได้ไม่มีของอีก ต้องเลือกใหม่อีก กลัวจะไม่ทันสิ้นปี หรือจริงๆ ปีหน้าก็ได้ คือถ้าทางแบรนด์ไม่ซีเรียส เราเองก็ไม่รีบนะ จะได้ค่อยๆ เลือกและทำใจ

ทางส่วนกลางก็น่ารักค่ะ เช็คของให้ทันที แต่ปรากฏว่าไม่มีของ เค้าจึงบอกว่าอยากให้รอ SA คนเดิมมากกว่า เผื่อจะสามารถ request ของมาให้เราได้ อันนี้ต้องให้ทางสาขาเป็นคนดำเนินเรื่อง

โอเค รอก็รอ

พอดีเจ้าหน้าที่ส่วนกลางบริการดี เราก็ไม่รู้หรอกว่าเค้าเป็นตำแหน่งอะไร แต่ก็แอบถามข้อสงสัยว่าจริงหรือเปล่าที่ทางแบรนด์มีเป้ายอดขายให้พนักงาน และเคสการเปลี่ยนของแบบนี้คือไม่นับเป็นยอดขาย อย่างนี้พนักงานที่เจอเราก็น่าเห็นใจนะ ทำไมไม่นับเป็นยอดขายให้เค้าเพราะเค้าก็ทำงานประหนึ่งขายของใหม่ให้เราเลยนะ ทางเจ้าหน้าที่ในสายตอบว่า พนักงานต้องดูแลทุกเคส จริงๆ เน้นย้ำว่าให้ดูแล after sale service ให้ดีด้วยซ้ำ เพราะมันคือความประทับใจ วันนี้ไม่ซื้อวันหน้าก็มาซื้อ บลาๆ (น่าจะพอนึกออกเนอะ ตอบแบบหลักการดีอ้ะ) โอเค ตามนั้น  คือแบรนด์อบรมมาดี แต่ไม่สะท้อน KPI แบบนี้ action ก็ไม่เกิดหรอก แต่อย่างน้อยเราได้สู้เพื่อสิทธิมนุษยชนของ SA ให้แล้วนะ 🙂

 

วันที่ 27 รอโทรศัพท์ด้วยความใจจดใจจ่อตั้งแต่ก่อนห้างเปิด เป็นห่วงว่าเค้าจะโทรมาก่อนห้างเปิดมั้ย เดี๋ยวห้างเปิดแล้วจะยุ่งรับลูกค้าหน้าร้านมั้ย แต่คงโทรหาเราก่อนหล่ะ ต่อคิวมาตั้งแต่วันที่ 25 แล้วนิ 555555+

ปรากฏว่าบ่ายโมงกว่า…ยังไม่โทรมา

เราเลยโทรไป

เค้าบอกเค้าได้รับข้อความจากส่วนกลางแล้ว แต่ยังไม่สะดวกโทรหาเพราะติดลูกค้าหน้าร้าน พอดีเราโทรไปพอดีเลย รุ่นที่เราเลือกไม่มีของนะ บลาๆ

ทีนี้ 2 วันที่ผ่านมาระหว่างรอเราก็มีทำการบ้านเพิ่มเลยให้เค้าเช็คอีกรุ่นว่ามีของมั้ย เค้าบอกรุ่นนั้นราคาไม่ได้ เราก็งงว่าราคาไม่ได้คือยังไง เท่าที่เช็คราคาน่าจะพอๆ กัน คือถ้าราคาไม่ได้เพราะใบใหม่ราคาต่ำกว่าเราก็ไม่เป็นไร ถ้าแพงกว่าเราก็จ่ายเพิ่ม  เค้าก็ย้ำแต่ว่าราคาไม่ได้ เราเลยถามว่าตกลงใบนั้นมันราคาเท่าไหร่ แล้วของเราที่มีปัญหาตีราคาเท่าไหร่  เค้าบอกเค้าจำรุ่นของเราไม่ได้ ให้เราช่วยพิมพ์รหัสรุ่นไปให้เค้าหน่อย เค้าอยู่หน้าร้าน ไม่สะดวกคุย

สายตัด

งง

อึ้ง

สตั๊น

ห้ะ?

โอเค ลุกไปหาใบเสร็จ หาเลขรุ่น พิมพ์ไป…. ผ่านไปเกือบชั่วโมงมั้ง …. ไม่อ่าน

โอเค โทรไปบอกเค้าว่า ส่งข้อความไปแล้วนะ  ฟิลเหมือนเราโดนแง่งใส่อ่ะ เค้าบอกว่าเห็นแล้ว แต่ไม่สะดวกพิมพ์ตอบ เข้าใจเค้านะว่าเค้าอยู่หน้าร้าน เล่นโทรศัพท์ไม่ได้  (แต่เค้าเป็นคนบอกว่าไม่สะดวกคุย ให้เราพิมพ์นะ)  เราก็เลยบอกว่า อ้าว ก็เห็นบอกให้เรารีบตัดสินใจ คือนี่เรารีบแล้วนะ   SA ก็ตอบกลับมาว่า “ก็วันนั้นคุณก็ตัดสินใจไม่ได้ใช่มั้ยคะ”

เห้ยยยย เรานี่งงเลยนะ ก็วันนี้เราตัดสินใจได้แล้วไง เกี่ยวอะไรกับวันนั้นเนี่ย งง

สงบสติอารมณ์ ถามเค้าไปว่า ถ้าไม่สะดวกคุยแบบนี้จะให้เราไปที่หน้าร้านมั้ยคะ จะได้คุยได้

SA บอกไม่ต้องค่ะ มาก็ทำอะไรไม่ได้

 

โอเค งงยิ่งกว่างง วางสายแบบงง สรุปไม่รู้ว่ารุ่นนั้นมีของมั้ย ต้องรอนานมั้ย รอนานแค่ไหน แล้วคำที่เค้าบอกว่าให้เรารีบตัดสินใจก่อนสิ้นปีไม่งั้นราคากระเป๋าเปลี่ยนหรือไม่ก็นโยบายให้เปลี่ยนนี่ยกเลิก แต่เค้าไม่ช่วยเรารีบเลยหรือให้คำตอบอะไรเลย แล้วมันจะยังไง

นั่งอึนอยู่เกือบครึ่งชั่วโมง ตัดสินใจโทรหาเบอร์ส่วนกลางดีกว่า

โชคดีเจอพนักงานส่วนกลางคนเดิม เค้าจำเคสเราได้  เค้าเลยถามว่าเรื่องอัพเดทไปถึงไหน  เราก็เลยเล่าให้เค้าฟังว่า ตอนนี้คือไม่รู้อะไรเลย เหมือนพนักงานเค้าไม่อยากคุยกับเรา โทรไปบอกไม่สะดวกคุยให้เราพิมพ์  พิมพ์ไปบอกไม่สะดวกอ่าน แล้วมาพูดว่าเป็นเพราะเราตัดสินใจไม่ได้วันนั้น ที่งงคือ นี่เรากำรุ่นมามากมายแล้วนะ น่าจะให้คำตอบเราสักรุ่นได้มั้ย  มีคนอื่นให้เราคุยได้มั้ยเพราะท่าทางเค้าไม่อยากคุยกับเรา  ส่วนกลางบอกว่าต้องคุยกับคนเดิมเพราะเรื่องอยู่ที่คนเดิม เอกสารอยู่ที่คนเดิม เราเลยบอกว่า ไม่มีหรอกค่ะ เค้าไม่ได้ให้เอกสารอะไรเรามาเลย เมื่อกี้ที่คุยกันเค้ายังจำไม่ได้ด้วยซ้ำว่าเราเอารุ่นอะไรเข้าไป  เค้ายังให้เราพิมพ์รหัสรุ่นไปให้เค้าเลย   (ยอมรับว่าเราเริ่มมีอารมณ์แล้วนะ เริ่มเก็บเสียงสองอันแสนสุภาพไม่อยู่)

ส่วนกลางบอกว่า เดี๋ยวประสานงานให้

 

สักพัก มีเจ้าหน้าที่อีกท่านโทรมาแจ้งว่าเป็น Manager สาขา บอกว่าได้รับเรื่องร้องเรียนว่าเราไม่อยากคุยกับ SA ท่านเดิมแล้ว เดี๋ยวเค้ามาดูแลต่อให้นะ  (คือเราไม่ได้ไม่อยากคุยนะ แต่จากรูปการทั้งหมดที่ผ่านมา เค้าสิไม่อยากคุยกับเราม้ะ? 55555)

ก็สรุปความกันว่า เดี๋ยวเค้าจะพยายามขอรุ่นที่เราชอบอันดับแรกมาให้ก่อน ส่วนรุ่นอันดับสองมีที่ภูเก็ตเดี๋ยวเค้าจะย้ายสต้อคมาเก็บไว้ให้ด้วย แล้วสัปดาห์หน้าว่ากันอีกที (จริงๆ รุ่นที่เราชอบอันดับแรกจริงๆ คือเค้าไม่ให้เลยเพราะมันขายดีมากกกก ราคาต่ำกว่ามูลค่ากระเป๋าเราด้วยนะแต่เค้าก็ไม่ให้ เข้าใจแหล้ะว่าอยากจะขายได้เงินมากกว่าอยากจะเอามาให้โควตาเคลมสินค้า 55555+) ซึ่งพนักงานคนนี้น่ารักมาก ยังไม่ครบสัปดาห์เค้าก็โทรมาอัพเดทเราว่ามีของเข้ามาล็อตนึงแล้วนะแต่ยังไม่มีรุ่นนี้ เดี๋ยวยังไงรอตามกำหนดการเดิมอีกทีว่าจะมามั้ย แล้วอีกวันก่อนครบกำหนดการเดิมก็โทรมาบอกว่ามีของมาแล้ว   คือทำงานรับผิดชอบมาก ประทับใจมากๆ   ใครที่จะไปดู LV ที่พารากอนอยากจะให้ไปซื้อกับคุณพนักงานคนนี้ เค้าทำงานดีจริงๆ

 

 

 

5 ม.ค. ไปที่ร้านอีกครั้งเพื่อลองกระเป๋าที่เลือก 2 ใบ

โชคดีที่ SA ท่านนั้นแจ้งเจ้าหน้าที่ด้านหน้าเอาไว้ ทำให้เราสามารถเข้าไปในร้านได้เลยค่ะ (คิวหน้าร้านยาวมากๆ ถ้ารอมีชั่วโมงนึงแน่ๆ)

 

ก็ใช้เวลาลองสักพักค่ะ  คือนอยด์เรื่องคุณภาพมาก อีกทั้งถามย้ำๆ ว่ากระเป๋าจะไม่เป็นแบบนี้อีกแล้วนะ (เพราะทั้งสองรุ่นคือมีสายสะพาย   cross body ที่มีลักษณะกาวขอบแบบนี้เลย กลัวมากๆ ว่าจะเป็นอีก) รุ่นนี้ออกมานานหรือยัง มี report defect อะไรไหม ฯลฯ  คุณ SA ก็น่ารักค่ะ ย้ำว่าไม่เป็นแน่นอน

ในใจตอนแรกเทไปทาง CANNES นิดหน่อยค่ะเพราะฟังก์ชั่นและดีไซน์ไม่ซ้ำกับแบบอื่นๆ ที่มี (และ/หรือ กำลังจะมี 555+) แต่สุดท้ายไปลองสะพาย ลองเปิดปิดกระเป๋าทดสอบการใช้งานดูพบว่าไม่น่าจะเป็นใบที่ได้ใช้บ่อยแน่ๆ และไม่สะดวกในการเปิดใช้งานแน่ๆ ก็เลยบ๊ายบายคุณน้องเค้าไปค่ะ

162020_๒๐๐๑๐๖_0002162020_๒๐๐๑๐๖_0003

 

แต่ใบ Mini Dauphine ก็มีความไม่เป๊ะอยู่ตรงยาแนวบางช่วงนี่หงิกหงอยเลย และมีจุดนึงที่ค่อยข้างชัดอยู่  ตอนแรก SA บอกมีใบเดียว เราก็เลยบอกว่างั้นขอรอดีกว่าเพราะว่ามันเห็นชัดมากไปหน่อย   SA คิดไปคิดมาสักพักบอกว่าอาจจะมีอีกใบขอไปเช็คก่อนพอดีมีอีกเคสรีเควสใบนี้เหมือนกัน สรุปว่ามีก็เลยเอามาเลือก จริงๆ อีกใบด้านในกระเป๋าก็มีรอยนิดๆ ค่ะ แต่พอจะรับได้มากกว่าก็เลยเอาใบนี้แทน  (แต่เอาจริงๆ นะ ถ้าเป็นซื้อใหม่นี่คงไม่ซื้ออ่ะ จะเสียเงินเบอร์นี้เพื่อของมีตำหนิที่เรารับได้อย่างนี้ กลับบ้านเอาเงินพับจรวดเล่นจะแฮปปี้กว่า 55555+)

 

162020_๒๐๐๑๐๖_0001

 

มาถึงเรื่องกล่อง

(ตอนแรกไม่นอยด์นะ คิดว่ายังไงแบรนด์ก็ต้องให้ป่ะ เพราะนี่ก็เหมือนคืนของที่มี defect จากการผลิตและซื้อของใหม่นะ เวลาคืนเราก็คืนครบเซตนะ แต่น้องสาวเล่าให้ฟังว่าเค้าพึ่งเจอประสบการณ์ไปซื้อที่ร้านแล้ว SA จะไม่ให้กล่องเฉยเลยแบบตีมึน  เราก็เลยนอยด์ไปด้วยว่าจะโดนด้วยมั้ยก็เลยย้ำไปว่าต้องมีกล่องนะคะ แต่ก็ได้รับแจ้งว่าเคสเปลี่ยนของ defect แบบนี้ไม่ให้กล่องค่ะ)

กรณีเราคือโชคดีกว่ากระเป๋าใบเก่ากับใบใหม่ที่เลือกนั้นใส่กล่องขนาดเดียวกันได้ค่ะ ถ้าเปลี่ยนเป็น CANNES นี่ใส่กล่องเดิมไม่ได้แน่นอน เอากล่องวางบนชั้นเป็นแบคกราวคู่กระเป๋าก็ไม่สวยสมส่วนแน่ๆ  สุดท้ายไปลองสะพายและเปิดใช้งานดูแล้วคือไม่สะดวกเลยเลือก Mini Dauphine   แทนค่ะ  ปัญหาเรื่องไม่ให้กล่องก็เลยไม่มี  แต่สำหรับท่านอื่นๆ ที่เลือกใบใหม่และเปลี่ยนทรงกระเป๋าไปคงเสียใจอยู่ไม่น้อย อันนี้แอบไม่เห็นด้วยกับนโยบายเลยค่ะ …

 

SA คนนี้ขอชมจริงๆ ว่าน่ารัก คือตั้งแต่คุยกับเพื่อนเรื่องว่าต้องเลือกกระเป๋าใบใหม่ หลายคนก็พยามเชียร์ให้กำลังใจว่าดีเลยเหมือนได้ใบใหม่ ช่วงนี้ถุง seasonal เก๋ด้วยนะ ไม่ต้องเศร้าๆ มีถุงสวยๆ พิเศษๆ ด้วยนะ 5555+  แต่กว่าจะจบเคสได้ปรากฎว่าถุงหมด พนักงานใส่ถุงธรรมดาให้ แต่พอเราถามว่าอ้าว ถุงสีๆ หมดหรอคะ (หน้าจ๋อย) เค้าก็บอกว่าหมด season ไปแล้ว  แต่เดี๋ยวไปดูให้  ซึ่งปรากฎว่ามีใบใหญ่หน่อยแต่ก็ไม่เป็นไร ส่วนคุณสามีก็เยียวยาด้วยการชำระส่วนต่างให้  จะได้ประคับประคองความทรงจำวันวาเลนไทน์ 2015 ไว้ให้เป็นบวกอยู่ ^_^

162020_๒๐๐๑๐๖_0004.jpg

 

สรุปโดยรวมก็เป็นประสบการณ์ที่ก้ำกึ่งระหว่างความประทับใจและไม่ประทับใจ แต่โดยรวมก็ไม่ได้แย่อะไรมาก  แต่ถ้าจะให้เรียกว่าประทับใจก็คงเรียกได้ไม่เต็มปากเช่นกัน…ยิ่งถ้าลองสมมุติว่านึกถึงใจคนที่พึ่งซื้อใบนี้เป็นใบแรก ใบที่เฝ้าฝันรอคอย แล้วเจอเหตุการณ์นี้คงเสียใจมากๆ แน่นอน

 

ยิ่งถ้ามองในมุมติเพื่อก่อนในความที่เค้าเป็น Luxury Brand แล้วรู้สึกว่าสามารถทำได้ดีกว่านี้เยอะมากๆ โดยเฉพาะในแง่นโยบายทั้งเรื่องความรับผิดชอบต่อสินค้า defect และเรื่องการสะท้อน KPI ของ SA ให้เค้าอยากดูแลลูกค้ามากกว่านี้

 

อย่างไรก็ดี หวังว่าเรื่องราวนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับหลายๆ ท่านนะคะ 🙂

ขอบคุณค่ะ

 

.

.

.

.

Madame Mamuang : มาดามมะม่วง กิน เที่ยว ช้อป
FB/IG : Madame Mamuang
LINE : @madamemamuang
อ่านรีวิวย้อนหลัง >>> http://www.madamemamuang.com

One comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s