(ฉบับย่อ) แชร์ประสบการณ์ เมื่อกระเป๋า Louis Vuitton ขอบยาแนวสายสะพายละลาย และการดูแลรับผิดชอบจากแบรนด์

สวัสดีค่ะ

ขอออกตัวก่อนเลยว่าทำใจมาสักพักกว่าจะเขียนกระทู้นี้เพราะคิดว่าอาจจะต้องปวดใจกว่าเดิม แต่เนื่องจากส่วนตัวแล้วหาข้อมูลเรื่องนี้ได้ค่อนข้างน้อย เลยคิดว่ามาแชร์ไว้เป็นประสบการณ์ดีกว่า เผื่อมีใครเจอสถานการณ์เดียวกัน จะได้มีกำลังใจมากขึ้นค่ะ

#สรุปแบบสั้น   อ่านเรื่องเต็มที่นี่

 • กระเป๋าใบนี้ซื้อมาตอนปี 2015 ใช้ไม่เกิน 10 ครั้ง ส่วนมากเน้นวางโชว์สวยๆ
 • พบว่าขอบยาแนวสายสะพาย Cross Body ละลายเยิ้มเลอะเทอะอย่างหนัก ปี 2018  ละลายตลอดเวลาแบบจับไม่ได้เลยมันจะละลายมาติดมือติดเสื้อไปหมด ต้องเปิดแอร์ให้เค้าตลอดถึงจะไม่ละลาย
 • ทำใจไม่ได้ วางเอาไว้หนีปัญหา จนปลายปี 2019
 • เสิร์ชหาข้อมูลพบว่าเราไม่ได้เจอคนเดียว แบรนด์ประสบปัญหาคุณภาพสินค้าอย่างหนัก 2015-2016
 • สิ่งที่แบรนด์ทำให้ (รวบรวมจากประสบการณ์หลายๆ ท่าน)
 1. แบรนด์ส่งซ่อมให้ ใช้เวลาซ่อม 3 เดือน อาจจะมีค่าใช้จ่ายหรือไม่มี ขึ้นอยู่กับแบรนด์พิจารณา
 2. แบรนด์เปลี่ยนใบใหม่ให้ โดยตีราคากระเป๋า ณ ปัจจุบัน (ไม่ใช่ราคาซื้อ) คืนให้เป็น Store Credit แต่สามารถใช้เปลี่ยนได้ 1 ต่อ 1 เท่านั้น  ไม่สามารถใช้ Store Credit เปลี่ยนเป็นสินค้าหลายๆ ชิ้นได้ และสามารถเลือกเปลี่ยนได้ 1 ครั้งเท่านั้น (แต่เราถามเค้าว่าถ้าใบใหม่ที่เลือก defect อีกจะไม่เปลี่ยนให้แล้วหรอ เค้าบอกว่าเปลี่ยนให้ค่ะ ก็เลยไม่แน่ใจว่าคำว่าเปลี่ยนให้ครั้งเดียวคือยังไง ^^)
 3. ถ้ากระเป๋าแบบใหม่ที่เราเลือกราคาน้อยกว่าใบเดิมที่มีปัญหาอันนี้แล้วแต่เราตัดสินใจว่าจะยอมมั้ยเพราะเงินส่วนต่างไม่คืนและไม่สามารถซื้อชิ้นที่ 2 และเติมเงินได้ ถ้ากระเป๋าใบใหม่ที่เลือกราคาสูงกว่าเราก็ชำระเงินส่วนต่างเพิ่ม บางรุ่นที่ขายดีมากทางแบรนด์จะไม่ให้เราเลือกใบนั้น
 4. การเปลี่ยนสินค้าแบบนี้ จะไม่ได้กล่องและไม่ได้ใบเสร็จ (จะได้เป็นอีเมล์แจ้งว่าใบนี้เกิดจากการเปลี่ยนสินค้าแทน) ซึ่งส่วนไม่เห็นด้วยกับนโยบายนี้อย่างมากค่ะ ไม่มีใครอยากให้เกิดปัญหานี้ ปัญหาเกิดขึ้นสั่นคลอนความเชื่อมั่นในแบรนด์ ลูกค้าจำต้องกลับมาเลือกใบใหม่ทั้งๆ ที่อาจจะเข็ดกับแบรนด์แล้ว และซ้ำร้ายยังไม่ได้อุปกรณ์ครบ สำหรับคนที่ไม่ซีเรียสก็อาจจะไม่เป็นไร แต่สำหรับคนที่ซีเรียสนี่เราว่าคงเสียใจน่าดู
 5. ไม่มีนโยบายคืนเงิน
 6. เผื่อใจไว้ก่อน : SA อาจจะบริการไม่ดีสมความเป็น Luxury Brand อันนี้อย่าโกรธเค้า เพราะในขณะที่ลูกค้าต่างชาติเข้าคิวกันเป็นชั่วโมงเพื่อมาซื้อ เรากลับมาเปลี่ยนสินค้า ทำให้เค้าเสียเวลาและไม่ได้ยอดขายค่ะ 🙂

 

152020 _1_๒๐๐๑๐๖_0004152020_๒๐๐๑๐๖_0021152020_๒๐๐๑๐๖_0022152020_๒๐๐๑๐๖_0023

152020_๒๐๐๑๐๖_0010152020_๒๐๐๑๐๖_0018

.

สรุปว่าเคสนี้ได้เปลี่ยนใบใหม่ ลงตัวใบที่แพงขึ้นและจ่ายเงินเพิ่ม แบรนด์ให้แต่กระเป๋าและ dust bag ค่ะ SA ยืนยันว่าไม่ให้กล่องในเคส defect แบบนี้ค่ะ

อ่านเรื่องเต็มๆ ที่นี่

.

.

.

.

Madame Mamuang : มาดามมะม่วง กิน เที่ยว ช้อป
FB/IG : Madame Mamuang
LINE : @madamemamuang
อ่านรีวิวย้อนหลัง >>> http://www.madamemamuang.com

One comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s