ขอให้รักของเราเป็น ณ นิรันดร์

ณ นิรันดร์ . . . แค่ชื่อก็ทำให้ใจอบอุ่นหัวใจแล้วค่ะ

ทริปฉลองครบรอบแต่งงาน 10 ปี จะเริ่มที่ไหนได้ถ้าไม่ใช่ที่นี่ โรงแรมที่ชื่อเดียวกับความรักของเราที่เดินทางมาครบ 10 ปี แล้ว

มะม่วงจองโรงแรมนี้ผ่านโครงการเราเที่ยวด้วยกัน หลังจากหักส่วนลดแล้วชำระเพียง 2,500 บาทเท่านั้นเอง และจองดินเนอร์ใต้ต้นจามจุรีอายุ 100+ ปีเอาไว้ด้วย อยากให้สามีมีกำลังใจว่า 10 ปีไม่นานขนาดนั้นหรอก เราอยู่ด้วยกันถึง 100 ปีได้นะ 555555+ (ดินเนอร์ใต้ต้นไม้นี้รับเพียงคืนละ 1 คู่เท่านั้น/ ชำระเพิ่ม 2,200 บาท)

หลังจากมาถึงสนามบินเชียงใหม่ แวะกินข้าวซอยลุงประกิต แวะเอาเสื้อไปฝากร้านรีดและแวะชุดเช็คอินนิดหน่อยเรียบร้อยแล้วเราก็เดินทางมาโรงแรมกันค่ะ พนักงานที่นี่พร้อมดูแลมากๆ เอารถไปจอดให้ เอาของลงให้ ทักท้ายต้อนรับเสียงใสอย่างเป็นมิตรตลอดเส้นทางเมื่อได้เช็คอินจึงรู้ว่าทางโรงแรมอัพเกรดห้องให้ จำ type ห้องไม่ได้ แต่โรงแรมแจ้งว่าห้องนี้ราคาเต็ม 12,000 เลยนะ อู้หู้วววว….


เซอร์ไพรส์


เห็นอ่างน้ำแบบนี้ก็จัดการลงแช่สิคะไม่มีพลาด ได้รีแลกซ์กันสักหน่อยจากที่ไปเบียดผู้คนและโดนแดดจ้าตามจุดเช็คอินต่างๆ แล้วมาลงอ่างพร้อมจิบน้ำแร่แบบนี้คือดีงามมากๆ

ใช้ผลิตภัณฑ์ดีเลยน้าา

และเมื่อถึงเวลา เราก็ไปดินเนอร์กันค่ะ


จะบอกว่าบรรยากาศใต้ต้นจามจุรีอายุ 100+ ปีนี่โรแมนติกมากกกก ใครที่มาฉลองวันสำคัญก็ไม่ควรพลาดเลยน้าา และที่ทึ่งยิ่งกว่าทึ่งคืออาหารอร่อยค่ะ เอาจริงๆ สารภาพตอนแรกไม่แน่ใจว่าอาหารจะเป็นอย่างไร อ่านเมนูแล้วก็ทราบว่าเป็นอาหารฝรั่ง แต่ที่ไม่มั่นใจเลยคือจะดีมั้ย เหมาะมั้ย อร่อยมั้ย (เข้าใจหัวอกคนมีมื้อกินของอร่อยที่เชียงใหม่แบบจำกัดม่ะ 55555) แต่ปรากฎว่าอาหารออกมาดีเกินที่คาดไว้มากๆๆ นอกจากบรรยากาศดี อาหารสวย แล้วยังอร่อยอีกด้วย ฟิน ^__^

.

รายการอาหารเป็นดังนี้ค่ะ

Appetizer – Homemade cured salmon with green asparagus tip, mustard cream and mini greens

Soup – River prawn bisque with water chesnut, deep fried croquette and milk foam

Sorbet – Apple mint sorbet

Main Course
1. Duck breast with crust of green herbs, white bean puree, seasonal vegetable and rosemarry jus
2. Pan Fried Norwegian salmon with shitake and barley risotto, Japanese pumpkin puree, Royal project baby green and white wine thyme sauce

Dessert – Coconut panna cotta with seasonal fresh fruitตัวอย่างความอร่อยที่เกินความคาดหมาย คืออย่างปลาแซลมอนเนี่ย ถ้าเป็นร้านทั่วๆ ไปก็จะย่าง/อบมาแบบทั้งชิ้น ถ้าโชคดีหน่อยก็จะได้แซลมอนเกรดดี ทำสุกนอกดิบในมาแบบเนื้อไม่แห้ง นานๆ จะเจอที่แบบเค้าเอาหนังไปทอดให้กรอบต่างหากก่อนเอามาประกอบร่างกลับไป ซึ่งที่นี่จะเป็นแบบนั้น ว้าวเนอะ ^_^ เนื้ออกเป็ดก็นุ่มชุ่มฉ่ำมาก ในส่วนของทานเรียกน้ำย่อย ซอร์เบก่อนเปลี่ยนคอร์ส และของหวานก็ดีงามเกินความคาดหมายเลยค่ะ ชอบที่เค้าเอาเสาวรสมาตัดรสความเลี่ยนของพานาคอตต้ามะพร้าว มันสดชื่นมากใช้เวลากับดินเนอร์ค่อนข้างนาน อาหารจะมาแบบสโลว์นิดๆ ไม่แน่ใจว่าตั้งใจให้ช้าๆ จะได้ดื่มด่ำบรรยากาศ หรือว่าคนเยอะเลยอาหารช้า (ถึงคนจะเยอะแต่โต๊ะเราเป็นส่วนตัวมาก) แต่ด้วยความที่เรามีเรื่องคุยกันมากมายจึงทำให้เวลาผ่านไปอย่างไม่น่าเบื่อเลย

บรรยากาศดีมากเลย ถ้าไม่หนาวจะลงแช่น้ำแล้วนะ


สายสัมพันธ์ถักทอเป็น ณ นิรันดร์กลับเข้าห้องมีเซอร์ไพรส์เค้กมาให้อีกก้อน ว้าววววว… แต่อิ่มจัง ><สามีได้รับมอบชื่อใหม่ 555555+

อิ่มจนทำอะไรไม่ไหวนอกจากลงแช่น้ำอีกสักรอบก่อนนอน ให้น้ำอุ่นๆ ช่วยคลายกล้ามเนื้อท้องสักหน่อย 555555+

มอร์นิ่งเช้าวันถัดมา ….


ตื่นเช้าด้วยเสียงไก่ที่ขันตั้งแต่ตี 4 คุณพระคุณเจ้า นอกกำแพงโรงแรมน่าจะเป็นวัดที่เต็มไปด้วยไก่เจ้าค่ะ และพวกฮีก็ขันรับกันไปมาตั้งแต่ฟ้ายังไม่สว่างดังไม่หยุดเลย ฮือออออ คาดว่าห้องทางปีกด้านนี้จะได้ยินทุกห้องเพราะมันดังมากๆ ไก่หลายตัวแข่งกันขันไม่มีหยุด)
ลุกออกจากเตียงมารับแดดเช้าเลยละกัน ส่วนคุณสามียังสลบไสลอยู่ ฮิๆ
ช่วงเช้าอากาศดีมาก ใครที่มาที่นี่อย่าลืมลุกออกมารับอากาศฉ่ำๆ นะคะ ยังไม่ต้องไปเสียเวลาอาบน้ำแต่งตัวหรอก ใส่ชุดคลุมออกมานั่งชิลรับความเย็นและไอแดดอ่อนๆ กันเลยค่ะ (ไม่มีรูปตอนนี้เพราะไม่มีคนถ่ายให้ ^^”)หลังจากพยามปลุกปล้ำคุณสามีให้ตื่นมาได้ แดดก็เริ่มแรงหน่อยๆ แล้วหล่ะ
เนื่องจากยังไม่หิวก็เลยเดินเล่นนั่งเล่นซึมซับบบรรยากาศกันสักหน่อยก่อน

รูปคู่
น้องมารอพี่ที่ท่าน้ำทุกวันเลย
อาหารเช้าคนเยอะมากกกกกกกกกก โอ้เธอจ๋า ฉันกลัวโควิท คือบางคนมีอาการไอด้วย ><
เลยแอบรีบตักอาหารอย่างไว และขึ้นไปนั่งข้างบนห่างไกลผู้คนแทน (ข้างล่างที่เต็มด้วยแหล่ะ)หลังจากอิ่มท้องก็เดินเล่นถ่ายรูปกันสักหน่อยค่ะ

หลังจากเอนหลังพักผ่อนกันอีกสักนิด เราก็เช็คเอ้าท์ออกจากที่นี่เพื่อไปเยือนที่อื่นๆ ต่อไปค่ะ

พิกัด
🏠 ณ นิรันดร์ @na_nirand
💰 Start from 2,500.-
🍽 Private Dinner 2,200.- (1 couple per evening) *ไม่ควรพลาด*
📌Location ดีมาก ใกล้ทุกสิ่งทุกอย่าง ราคาน่ารัก บริการเป็นกันเอง

ดูรีวิวอื่นๆ ในทริป ตามแฮชแทคนี้ได้เลย >> #มาดามมะม่วงทริปเชียงใหม่กระเป๋าใหญ่เท่าไปยุโรป
.
.
.
.
Madame Mamuang : มาดามมะม่วง กิน เที่ยว ช้อป
FB/IG : Madame Mamuang
LINE : @madamemamuang
อ่านรีวิวย้อนหลัง >>> http://www.madamemamuang.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s