มีนามีข้าว ร้านอาหารเชียงใหม่ที่ไปแล้วอบอุ่น อิ่มใจ และอร่อยมากๆ

.
แอบเห็นความมุ้งมิ้งของข้าวที่ร้านนี้แล้วก็ปักหมุดเอาไว้ในใจว่าจะต้องไปให้ได้เมื่อสบโอกาสไปเชียงใหม่ เมื่อได้วันที่แน่นอนแล้วจึง แอบหลังไมค์ติดต่อร้านไปก่อนหน้าเพราะไม่แน่ใจว่าต้องจองโต๊ะก่อนมั้ยหรืออย่างไรเพราะกลัวคนเยอะ ทางร้านก็เลยจัดการให้เลยค่ะ ^^


.
ร้านจะอยู่ในเวิ้งชุมชนมีร้านรวงมากมายเดินถ่ายรูปเล่นได้เพลินๆ ก่อนกินมื้อใหญ่ ร้านอยู่สุดทางเดินพอดี ที่จอดรถมีตั้งแต่ปากซอยเรื่อยมาจนท้ายซอย ใครไม่สะดวกเดินจะไปจอดข้างร้านเลยก็ได้ค่ะ
.
มาถึงก็ได้แต่ตะลึงเพราะร้านใหญ่กว่าที่คิด มีระบบบริหารจัดการคิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถึงแม้คนจะเยอะแต่ไม่ได้แออัดหรือรอนานเลย ที่สำคัญคือเมนูอาหารอลังการมากกก และน่าอร่อยทุกอย่าง อยากจะมีสิบปากสิบท้องเลย (โฮฮฮ อยากให้ร้านมาเปิดที่กรุงเทพจัง ><)


.
ทางร้านจัดอาหารมาให้ดังนี้
น้ำพริกมะขาม 200.-
ปลาทอดยำตะไคร้ 180.-
ข้าวจี่หมูกระเทียม 140.-
ข้าวหลากสี (สามารถมิกซ์ได้ 5 สี ราคาน่าจะ 20.-)
น้ำลำไยอัญชันมะนาว 45.-
น้ำสมุนไพรไรซ์เบอร์รี่ 45.-


.
น้ำพริกมะขาม – เป็นน้ำพริกมะขามที่รสกลมกล่อมมากกกกก ไม่เผ็ดเท่าไหร่แบบว่าหมวยกินได้ ส่วนผักแนมที่ให้มานั้นอร่อยมาก พื้นที่อากาศหนาวๆ ผักสดหวานกรอบอร่อยจริงๆ มีปลากรอบมาให้ด้วย กินแล้วมันเข้ากันแฮะ

.

ปลาทอดยำตะไคร้ – เลิฟจานนี้มากกกก ปลาไม่คาวเลย ทอดมากรอบมากกก ชิ้นโตหลายชิ้นด้วย ส่วนน้ำยำก็รสดีเผ็ดนิดหน่อย ใครชอบเผ็ดจัดในน้ำยำมีพริกมาให้ตรึมเลย ที่เลิฟจานนี้มากคือมีแอปเปิ้ล ส้ม พุทรานมมาให้ด้วย คือถ้าเผลอกัดโดนพริกก็กินผลไม้แก้เผ็ดได้ ที่สำคัญคือสีสันสวยสดชื่นชวนเจริญอาหารมากๆ

.
ข้าวจี่หมูกระเทียม – จานนี้ทำคุณสามีผู้ไม่กินข้าวอดใจไม่อยู่ถึงขั้นกินข้าวเหนียวจี่คนเดียว 3 ไม้!! ข้าวเหนียวจี่เค้าชุบไข่บางๆ หอมมากกก หอมแบบว่าโอ้ยยยทำไมถึงหอมน่ากินแบบนี้ ส่วนหมูกระเทียมเป็บแบบแห้งๆ ออริจินอล ให้อารมณ์ไปปิกนิคกินข้าวเหนียวหมูอะไรแบบนั้น แต่นี่เสิร์ฟมาสวยงามพร้อมกลีบดอกไม้ต่างๆ กินไปรู้สึกว่าตัวเองสวยเป็นเจ้าหญิงก็มิปาน


.
ข้าวหลากสี – ประกอบด้วย สีม่วงเข้มคือไรซ์เบอรี่ / น้ำตาลแดงคือข้าวกล้องแดง/ สีฟ้าหอมมะลิอัญชัน/ สีเหลืองหอมมะลิดอกคำฝอย (หอมมากกกก)/ สีขาวหอมมะลิ ตกแต่งมาด้วยดอกพวงชมพู โอ๊ยยยย… งามล้ำแต๊เจ้า


.
เครื่องดื่มนี่ขอปรบมือให้มากๆ ในความสร้างสรรค์ สวยงาม และอร่อย คือแบบ อัญชันก็รู้จัก ลำไยก็กินบ่อย แต่พอเอามากินด้วยกันคือมันล้ำมาก หอมพิเศษกว่าปกติ ยิ่งตกแต่งมาจุกๆ แบบนี้โอ้ยยยยยย….ละลาย แก้วนี้คุณสามีแย่งไปเฉยเลยง่าเพราะอีกแก้วเป็นน้ำออกแนวชาสมุนไพร ซึ่งมันแปลกมากๆ ตรงที่เค้าจะใส่ข้าวมาด้วยก้อนนึง ตอนแรกจิบน้ำชาสมุนไพรเปล่าๆ (มีน้ำเชื่อมแยกมาให้) รู้สึกรสจะฝาดๆ หน่อยสมความสมุนไพร ใครที่ติดหวานใส่น้ำเชื่อมเพิ่มหมดช็อตจะกำลังดี แต่มะม่วงใส่นิดเดียวให้แค่พอตัดรสอ่อนๆ แต่ที่พี้คคือเมื่อคนเจ้าก้อนข้าวลงไปด้วยแล้วมันละมุนมาก หอมมาก แบบเห้ยยย สมัยเด็กๆ แก้วน้ำใครมีข้าวหล่นลงไปจะโดนล้อว่ากินมูมมาม แต่นี่คือมันอร่อยมากนะ รู้งี้เราทำมาตลอดชีวิตดีกว่า พลาดของดีไปซะแล้วเนี่ย!


.
ยังมีเมนูน่าอร่อยน่าลองอีกเยอะมาก ของหวานก็น่ากินไปหมด อยากจะมีโอกาสได้กลับไปทานอีกน่าจะใช้โควต้าอีก 3-4 ครั้งน่าจะเก็บได้ทุกเมนู บางครั้งก็แอบเสียใจที่มีกันแค่ 2 คน ไม่มีลูกช่วยกิน แถมที่นี่อาหารจานใหญ่ด้วย ใครมากันหลายๆ คนน่าจะสั่งสนุกเลยค่ะ
.
พิกัด
🏠 @meena.rice.based (สันกำแพง เชียงใหม่)
🚘 จอดรถที่ร้านได้เลย ระหว่างทางจะมีป้ายชี้ไปจอดที่นั่นที่นี่อย่าไปสนใจ ใกล้ๆ ร้านมีที่จอดค่ะ
💰 ราคาเบาๆ กับข้าว 100-150 บาท มี 200-300 บาทบ้างบางรายการ 😊
📌 ปลาทอดยำตะไคร้, น้ำพริกมะขาม (เผ็ดน้อย อร่อยมากกก), ข้าวสีๆ ต้องไม่พลาด, น้ำอัญชันลำใยคือดีงาม ❤️


ภาพหลักฐานคนแย่งข้าวเหนียวจี่กินคนเดียว ><

.


.
.
.
Madame Mamuang : มาดามมะม่วง กิน เที่ยว ช้อป
FB/IG : Madame Mamuang
LINE : @madamemamuang
อ่านรีวิวย้อนหลัง >>> http://www.madamemamuang.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s