แล้วเราก็ลุยไปด้วยกัน (ใครสั่ง ใครลงแรงดูจากภาพประกอบได้ 55555)

ขอออกตัวก่อนเลยว่าที่ตัดสินใจย้ายประเทศนี้ไม่ได้เป็นคนชังชาตินะคะ 555555+ นี่ก็ยังไม่ได้บอกว่าจะไปถาวรเลย คิดว่าจะไปสักปีนึงดูก่อนแล้วค่อยว่ากัน (บับว่าคนสวยเลือกได้ก็มักจะคบซ้อนๆ แบบนี้หล่ะค่ะ คริคริ)
.
เคยอ่านจากที่ไหนสักแห่ง เค้าบอกว่า
ถ้าเราเป็นคนขยันมุ่งมานะ ให้ไปอเมริกา ประเทศที่ทุกคนมีโอกาสเท่าเทียมกัน
ถ้าเราเป็นคนชิล ให้ไปอยู่สแกนดิเนเวีย ประเทศที่ระบบสังคมนิยมรัฐสวัสดิการเอื้อให้เราไม่ต้องทำงานหนักได้
แต่ถ้าเราอยากอยู่ประเทศไทย ก็ต้องรวยค่ะ เพราะเงินจะซื้อได้ทุกอย่าง 555555+
.
คิดได้ดังนั้นก็มุ่งมานะเป็น(เมีย)คนรวยค่ะ ก้ากๆๆ
.
.
.
การรวยนั้นทำได้หลายวิธี แต่ดูจากโหวเฮ้งสามีคนดีของมาดามแล้ว มาดามคิดว่าการมุ่งไปทางปั้นผัวให้รวยน่าจะดีสุด ยิ่งสายกี้กหนักๆ แต่ละวันไม่ค่อยใช้เงินเท่าไหร่หรอก ดังนั้นทุกบาททุกสตางค์มันจะตกมาเป็นของเราแน่นอน โฮ๊ะๆๆ
.
ว่าแล้วก็ปลุกปล้ำพร้อมปลุกปั้นฮีไปเรื่อยๆ ใส่ชุดนักศึกษาไปขอเงินฮีบ้างเวลาฮีเครียดๆ 5555+
.
เอ๊าาาา! นี่ไม่ได้มุขนะ เค้าว่าผู้ชายยังไงๆ ก็คือเสือ
และเสือมันไม่ได้กินเหยื่อที่มันไม่ได้ล่า
ดังนั้นเราต้องทำตัวให้เสือได้ลับเล็บบ้างนะคะ เราต้องดื้อบ้าง ซนบ้าง ทำเสียงเล็กเสียงน้อยเรียก “ป๋าคะ ป๋าขา” บ้าง ชวนสามีไปงาบอิหนู(//ชั้นเอง)ที่ต่างประเทศบ้าง พาป๋าไปเปย์อิหนู(//ชั้นเอง)ตามที่ต่างๆ บ้าง เบิกค่าเทอม ค่าคอนโด ค่าผ่อนรถกับป๋าบ้าง
.
เรียกได้ว่าบางวันเราก็ต้องตื่นมาพร้อมแอตติจูดว่าเราเป็นเด็กป๋าน่ะค่ะ และที่สำคัญถ้าป๋าเค้าเปย์จนหมดตัวที่เราแล้วเค้าจะได้ไปเป็นป๋าที่ไหนไม่ได้อีกไงคะ 5555555555+
.
ไม่รู้คนอื่นจะคิดเหมือนกันมั้ย แต่มาดามกลัวว่าสามีจะมีชีวิตที่เรียบง่ายเกินไปแล้วจะเบื่อ ผู้ชายเมื่อเริ่มเบื่อมันจะไปหาอะไรตื่นเต้นนอกบ้านทำแล้วไม่พ้นวกกลับมาให้เราเสียใจ ดังนั้นก่อนที่สามีจะเบื่อความ routine ใดๆ เราต้องจัดเควสใหม่ๆ ให้ชีวิตเค้าได้มีอะไรท้าทายทำเรื่อยๆ
.
และเมื่อโควิดเป็นเหตุให้ออกจากบ้านไม่ได้ มาดามก็ไม่รู้จะพาสามีไปทำเควสที่ไหนแล้ว งานก็รับจนเต็มมือแล้ว ก็เลยบอกสามีว่า “ถ้าพี่สมัครกูเกิ้ลแล้วผ่าน เค้าจะให้ซื้อคอมใหม่เครื่องนึงแล้วจะไม่เก็บภาษี” แม้ตอนนั้นจะไม่ได้อยากย้ายไปอยู่ต่างประเทศเลยนะ ถ้าสัมภาษณ์ผ่านก็ไม่ไปอ่ะ เพราะการ earn global, live local มันเป็นอะไรที่สุดยอดมากที่สุดแล้ว แต่การอยู่บ้านนานๆ ก็ทำให้เราสามารถ “เจี๊ยะป้าบ่อสื่อ” ไปได้อีก คุณสามีก็ดี๊ด๊าาอยากได้คอมใหม่ วิ่งปรื้ดเข้าห้องไปซุ่มซ้อมทำแบบฝึกหัดเพื่อสอบ google ทันทีค่ะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s