เมื่อช้างเท้าหน้าออกตัววิ่งแต่เหาฉลามงอแง – เมื่อวิดวะที่บ้านได้งาน google แล้วแต่เมียงอแง

เมื่อช้างเท้าหน้าออกตัววิ่งแต่เหาฉลามงอแง
.
ความเดิมตอนที่แล้ว 👉 #theunlimitedchocolatelifeofmadamemamuangandherhusband หรือคลิก 👉 https://madamemamuang.com/movingtoswitzerland/


.
ก็ตามที่เล่านั่นหล่ะค๊าาคูมผู้โช้มมม สามีอดไป google เพราะเหาฉลามเกิดอาการงอแงขึ้นมาซะงั้น 🤭
.
ช่วงนั้นมาดามแฮปปี้มากกกก ฟ้าสางก็ปลุกคุณสามีให้มารดน้ำต้นไม้ด้วยกัน ชี้ชวนกันดูพืชผลผักต่างๆ พร้อมสอนฮีว่าอันนี้เรียกกระเจี๊ยบ อันนี้วอเตอร์เครส อันนี้มะเขือยาว อันนี้มะเขือเปราะ ฯลฯ ซุ่มดูน้องไก่ออกไข่ เอาลูกเจี๊ยบมาเล่นด้วยกัน เก้าโมงสามีแยกตัวไปทำงาน ห้าโมงมาดามตามให้มาเดินเล่นในสวนผักหมักดินต่อ แต่เสือก็คือเสือหว่ะค่ะ หนุงหนิงได้ไม่ถึงเดือนเสือทนไม่ไหว ขอลาออกจากตำแหน่งคนสวนกลับไปเป็นกี้กต่อ
.
สามีผู้ไฟลุกโชนก็เลยเดินหน้าสัมภาษณ์งานอีกหลายที่ ปั่นป่วงวงการเทคโนโลยีอย่างที่สุด จุดนี้ของช่วงชีวิตมาดามไม่สามารถนำมาเปิดเผยได้จริงๆ แต่เอาเป็นว่าสามีขึ้นแท่นผู้เชี่ยวชาญด้านการ multi-tasking ไปเลยจ้ะ
.
จากนั้นคุณป๋าก็เข้าสู่โหมดทำงานวันละ 18 ชั่วโมง / สัปดาห์ละ 7 วัน ชุดนักศึกษาหนูโดนทอดทิ้งหยากไย่เกาะ จากความแฮปปี้ที่ได้ทิปหนักในช่วงแรกเริ่มออกลายเป็นความงอแงที่ป๋าไม่มีเวลาให้ มาดามนี่ทั้งขู่ว่าจะหนีออกจากบ้านไปเล่นไพ่ให้หนัก จะไปมีกิ๊กเปย์เด็กไม่อั้น สามีได้แต่บอกว่า “จ้ะ” ยื่นบัตรเครดิตให้ แล้วลูบหัวเบาๆ สองทีก่อนเดินไปประชุมต่อ 😭
.
.
โอ๊ยยยยยย ชั้น – เป็น – ของ – ตาย – ไป – ตั้ง – แต่ – เมื่อ – ไหร่
.
.
ง๊อบแง๊บอยู่บ้านอย่างเหงาๆ เลี้ยงไก่ปลูกผักรอคอยวัคซีน….
และก็อย่างที่ทุกคนรู้นั่นหล่ะ ว่าโปรเจคบินไปฉีดวัคซีนที่อเมริกาได้ถือกำเนิดขึ้นแบบ 3 วันพร้อมบิน… ย้อนอ่านได้ที่ https://madamemamuang.com/how-to-go-usa-2021-by…/
.
เรื่องก็วกมาบรรจบกันตรงที่ว่า มาดามคิดว่าเราต้องมีพาสปอร์ตอีกเล่มแล้วหล่ะ และเราต้องใช้ความกี้กของคุณสามีเป็นใบเบิกทาง
.
มาดามจัดการส่ง invitation ขอนัดประชุม 30 นาที จัด mini workshop เปิดแผนที่โลกมาดูกันค่ะว่ามีประเทศไหนที่น่าไปบ้าง และหนทางสู่การได้พาสปอร์ตแต่ละประเทศเป็นอย่างไร อเมริกายังคงเป็นประเทศที่ได้พาสปอร์ตไวที่สุด อังกฤษก็น่าสนนะ, เออไปยุโรปมั้ย? ประเทศไหนดี? ที่ไหนมิชลินเยอะ? ฝรั่งเศสมี google มั้ย? ลำไยไปมาหมดเวลา 30 นาที 555555+
บทสรุปคือไม่เลือกละกัน ทีมไหนก็ได้ประเทศไหนก็เอา เอาให้ไปได้ไวสุดไว้ก่อนตามประสาคนเอาแต่ใจ เร่งสามียิกๆ ว่าส่งเมล์ไปถาม google เลยค่ะคุณพี่ขา นี่น้องช่วงร่างอีเมล์ให้ด้วย พี่แค่ก้อปเอาไปส่งเท่านั้นเอง 😄
.
.
.
.
Google ตอบกลับมาว่า…. มีที่ Poland ฮ้ะ สนใจมั้ย ออฟฟิตอยู่ Warsaw
//me กุมหัวในโชคชะตา 5555555555555555+
.
.
.
กว่าจะได้ google สวิตเซอร์แลนด์ไม่ง่ายเลย โพสต์หน้ามาเล่าต่อนะคะ 😄 ยังมีคนรออ่านจริงๆๆๆ ใช่มั้ย

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s