Review การติดฟิล์มรถยนต์ เซรามิก Cardinal

ถึงแม้จะไม่ค่อยใช้รถคันนี้ไปไหนไกลๆ แต่การต้องขับรถฝ่าแดดช่วงเที่ยงๆ ไปตลาดจ่ายกับข้าวนี่ก็ร้อนอยู่พอตัว มะม่วงว่าฟิล์มคันนี้เลือกติดมาอย่างดีแล้วนะ แต่ก็ยังสู้แดดประเทศไทยไม่ได้เลย บางจังหวะแดดส่องผิวจนแสบเลย คนบอบบางนี่ผิวแทบไหม้
.
วันนี้มีโอกาสได้รู้จักเทคโนโลยีใหม่ของฟิล์มเซรามิก เค้าบอกว่าเค้าผสมเซรามิกลงไปในเนื้อฟิล์มด้วยจึงช่วยกรองแสง/สะท้อนแสงได้ดีกว่าเดิม เย็นมากขึ้น เป็นส่วนตัวมากขึ้น อีกทั้งยังใช้เทคโนโลยี Nano Infusion เข้ามาช่วยลดชั้นฟิล์มและเพิ่มเซรามิกกันร้อน ทำให้ประสิทธิภาพกันร้อนดียิ่งขึ้น ที่สำคัญคือมองจากภายในจะเห็นเป็นสีอมเขียวสบายตา ไม่ต้องใส่ๆ ถอดๆ แว่นกันแดดให้รำคาญอีกด้วย
.
ร้านฟิล์ม Cardinal ที่มะม่วงมาติดฟิล์มวันนี้อยู่ถนนประดิษฐ์มนูธรรมค่ะ ตัวร้านสะดวกสบายมีที่นั่งรอพร้อมน้ำดื่ม ชากาแฟ น้ำอัดลม และโต๊ะทำงานให้พร้อมสรรพ สะดวกคนรอมาก
.
ขั้นตอนการติดฟิล์มดังนี้
1. ลอกฟิล์มเก่าออก
2. ทำความสะอาดกระจก ทำแล้วทำอีกจนแน่ใจว่าไม่มีฝุ่นแน่นอน
3. ตัดฟิล์มใหม่
4. ติดฟิล์มใหม่
.
ทั้งหมดนี้ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงค่ะ
.หลังจากติดแล้วก็ขับฝ่าแดดบ่ายสองบ่ายสามกลับบ้าน โอ้โหสบายตากว่าเดิมเยอะเลย ไม่ร้อนด้วย และที่สำคัญ สัญญาณบัตรผ่านเข้าหมู่บ้านก็ยังใช้ได้ปกติไม่มีปัญหาเลย
.
จริงๆ แล้วค่าประสิทธิภาพของฟิล์มตัวนี้กับตัวเดิมของรถมะม่วงแทบไม่ต่างกันเท่าไหร่ (ฟิล์มนี้มีประสิทธิภาพกันความร้อนสูงสุดถึง 66% และ IR 85% แต่ขับแล้วรู้สึกแตกต่างเรื่องการลดแสงมากกกกๆๆ ค่ะ)
.
สิ่งที่แบรนด์ภูมิใจมากคือความ ทนทานเป็นพิเศษ ไม่เสื่อม ไม่ซีดนาน 15 ปี และนี่คือฟิล์มกึ่งนิรภัยหนาถึง 50 micron มากกว่าฟิล์มทั่วไป 2 เท่า โดยสามารถช่วยยึดติดกระจกไม่ให้แตกกระจายในกรณีเกิดอุบัติเหตุอีกด้วย

แดดข้างนอกแสบสันต์มากค่ะ แต่อยู่ในรถสบายมากๆ เลย


​.
สำหรับท่านที่สนใจ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Website : http://www.cardinalfilm.com/cardinaltuxedoFacebook : https://www.facebook.com/cardinalfilmthailand/

.
.
.
.
Madame Mamuang : มาดามมะม่วง กิน เที่ยว ช้อป
FB/IG : Madame Mamuang
LINE : @madamemamuang
อ่านรีวิวย้อนหลัง >>> http://www.madamemamuang.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s